Lysine là một trong những vi chất vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ, nhưng loại vi chất này thường bị các MOM lãng quên khi bổ sung cho bé khiến cho quá trình phát triển chiều cao, cân nặng của bé bị ảnh hưởng. Vậy loại vi chất này cần được bổ sung như thế nào và vai trò của chúng ra sao hãy cùng  các chuyên gia tìm hiểu về vấn đề này nhé!

1. Lysine là gì?

vai-tro-cua-lysine-trong-qua-trinh-phat-trien-cua-tre-nho

Bổ sung Lysine cho trẻ giúp bé phát triển toàn diện

Lysine là một trong 12 loại Axit Amin vô cùng thiết yếu không thể thiếu với cơ thể, loại axit amin này cơ thể không thể tự tổng hợp được mà chỉ có thể bổ sung qua các loại thực phẩm hoặc các sản phẩm vi chất.

Lysine là thành phần cấu tạo của rất nhiều loại Protein. Đây là một trong những vi chất quan trọng trong việc duy trì hệ miễn dịch, giúp cải thiện men tiêu hóa kích thích trẻ ăn ngon miệng hơn. Lysine giúp chuyển hóa các Axit béo thành năng lượng, giảm thiểu lượng cholesterol trong cơ thể, Giúp cơ thể hấp thu Canxi tốt hơn thúc đẩy việc tăng trưởng và phát triển chiều cao tốt hơn.

2. Vai trò chủ đạo của Lysine với cơ thể bé

  • Lysine đóng vai trò quan trọng trong việc giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn để bé phát triển chiều cao, đảm bảo cho sự hình thành sụn , xương cùng các mô liên kết giúp cho xương chắc khỏe hơn.
  • Giúp tổng hợp Collagen : Collagen là một trong những loại Protein cấu trúc được tìm thấy trong các mô liên kết bao gồm cả xương, da. Lysine là một trong những chất quan trọng trong việc tổng hợp Collagen . Quá trình hình thành Collagen chỉ được hoàn thành khi có đủ Lysine.
  • Tăng cường hệ miễn dịch cho bé: Lysine được biết đến là một trong những thành phần cấu tạo nên rất nhiều Protein và trong đó có bao gồm cả các kháng thể từ đó giúp cho hệ miễn dịch của bé tốt hơn.
  • Giúp bé ăn ngon miệng hơn: Lysine cũng là một trong những giải pháp cho trẻ biếng ăn.
  • Việc thiếu hụt Lysine ở trẻ là nguyên nhân khiến cho trẻ chậm lớn , trí tuệ phát triển kém, hệ tiêu hóa hoạt động kém …vv

3. Những dấu hiệu nhận biết trẻ bị thiếu Lysine

  • Bé ăn uống không ngon miệng, lười ăn.
  • Xuất hiện tình trạng rụng tóc ở trẻ.
  • Bé dễ bị kích động, thiếu khả năng tập trung và mệt mỏi.
  • Thường bị đỏ ngầu ở mắt.
  • Bé chậm phát triển.

4. Bổ sung Lysine cho trẻ như thế nào

vai-tro-cua-lysine-trong-qua-trinh-phat-trien-cua-tre-nho-1

Lysine giúp bé phát triển chiều cao tốt hơn

Để bổ sung Lysine cho cơ thể để quá trình phát triển các mom cần lựa chọn các loại thực phẩm có chứa Lysine dồi dào , ngoài ra có thể bổ sung qua các loại sản phẩm bổ sung lysine như lysine bột, lysine viên …vv Để giúp bé phát triển tốt hơn, toàn diện hơn.

Xem thêm

>>> Những dấu hiệu giúp nhận biết mang thai

>>> Những sai lầm phổ biến của mẹ bầu trong quá trình mang thai khiến con chậm lớn