Trẻ bị sốt siêu vi khi trẻ bị lên cơn sốt do một số loại virus gây ra, đây được xem là dấu hiệu ban đầu. Phần lớn bệnh không nguy hiểm và trẻ có thể tự khỏi tuy nhiên, trong một số trường hợp trẻ bị nặng và không có hướng điều trị tích cực trẻ cũng có thể bị tử vong. Trẻ sốt siêu vi nên bổ sung thực phẩm gì? Chăm sóc sức khỏe mẹ và bé đã có những tìm hiểu và liệt kê các thực phẩm trong bài viết dưới đây, mẹ chú ý tham khảo và bổ sung đầy đủ cho trẻ nhé.

tre-bi-sot-sieu-vi

Khi trẻ bị sốt siêu vi,  các hệ cơ quan trong cơ thể trong đó kể đến như hệ đề kháng, hệ hô hấp sẽ bị tác động nghiêm trọng. Do vậy, cơ thể trẻ sẽ rất nhạy cảm, vì vậy mẹ phải chú ý bổ sung những thực phầm vừa giúp trẻ lấy lại sức đề kháng mà trẻ có thể tiêu hóa tốt mà không gây áp lực cho hệ tiêu hóa của trẻ.

Bổ sung các thực phẩm giàu nước cho trẻ.

Nước có vai trò rất quan trọng trong các hoạt động của cơ thể, khi trẻ bị sốt siêu vi, vai trò của nước càng được đánh giá cao hơn. Ngoài việc duy trì nguồn nước ổn định cho cơ thể, thì nước cũng giúp cho quá trình thải độc diễn ra nhanh hơn. Những chất độc và virus sẽ ra ngoài cơ thể thông qua sự bài tiết này.

Ngoài nước lọc mẹ có thể bổ sung cho trẻ các loại nước trái cây nhiều dinh dưỡng và vitamin như: cà rốt, cam, dưa hấu, cà chua…

bo-sung-nuoc-tre-bi-sot-sieu-vi

Trái cây tươi cho trẻ sốt siêu vi.

Hệ miễn dịch của trẻ bị sốt siêu vi sẽ bị ảnh hưởng rất lớn, do đó để cơ thể trẻ có thể khỏe mạnh chống lại bệnh tật, mẹ nên bổ sung các loại trái cây giàu vitamin và tốt cho hệ miễn dịch như cam, quýt, dứa, kiwi hay dâu tây… Ngoài ra mẹ cũng có thể bổ sung Kali cho trẻ bằng cách cho trẻ ăn chuối cũng rất tốt,do quá trình trẻ bị sốt siêu vi trẻ có thể bị nôn hoặc ra mồ hôi, lượng kali trong cơ thể cũng sẽ mất đi ít nhiều.

bo-sung-hoa-qua-tre-bi-sot-sieu-vi

Thực phẩm giàu Probiotics.

Những thực phầm giàu Probiotics không chỉ rất tốt cho hệ đề kháng mà còn hỗ trợ rất tốt cho quá trình tiêu hóa của trẻ. Trong quá trình bị bệnh trẻ sẽ phải dùng kháng sinh, dẫn đến cân bằng hệ khuẩn sẽ bị ảnh hưởng, bổ sung các thực phẩm giàu Probiotics cho trẻ là cách bổ sung lợi khuẩn và cơ thể nhanh và hiệu quả nhất.

Mẹ có thể cho trẻ ăn sữa chua, uống men vi sinh hoặc các sản phẩm lên men từ sữa khác.

Mẹ có thể tham khảo:
Men vi sinh Probitics : http://brauer.com.vn/men-vi-sinh-uc

bo-sung-probiotics-tre-bi-sot-sieu-vi

Trẻ sốt siêu vi sử dụng nhiều thực phẩm giàu Protein.

Các món ăn từ có nhiều đạm là nguồn cung cấp Protein dồi dào nhất. mẹ có thể chế biến thành các món mềm, dễ tiêu hóa như trứng, cá, thịt gà, thịt nạc băm nấu cháo…Bổ sung protein sẽ giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể trẻ, tăng cường sức mạnh của hệ miễn dịch để chống lại các virus đang gây bệnh cho bé.

Ngoài việc bổ sung thực phẩm đầy đủ cho trẻ, mẹ nên thường xuyên kiểm tra nhiệt độ của trẻ bị sốt siêu vi, nếu thấy trẻ sốt quá cao và không có dấu hiệu hạ sốt, mẹ nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế để được khám và phát hiện bệnh sớm nhất, vì có thể trẻ đang ủ bệnh nguy hiểm trong người,

Các bài viết liên quan:
Những điều chú ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh
Dấu hiệu và cách phòng tránh giun cho trẻ.