Có đến 30% phụ nữ đã quên tẩy trang trước khi đi ngủ với tần suất 2 lần / tuần. Con số đáng báo động trên đã phần nào chỉ ra sự vô thức nhưng tác hại của sự quên này lại không hề nhỏ. Hãy cùng … đi tìm hiểu sâu hơn về tác hại của không tẩy trang.

cffdcafdc6690dc47705a9e6334f0f8e02604513

Mụn

Không tẩy trang trước khi đi ngủ, bạn coi đó là việc thường này và cảm thấy ổn. Dừng ngay hành động đó lại, có thể bạn chưa biết: lớp trang điểm không được loại bỏ hoàn toàn trên gương mặt sẽ được tích tụ tại các lỗ chân lông và sau đó gây tắc nghẽn lỗ chân lông và mụn trứng là điều đương nhiên sẽ xuất hiện kèm theo. Mụn rất cứng đầu và khó xử lý, hãy hạn chế khả năng hình thành nhiều nhất có thể.

 

Đẩy nhanh tốc độ lão hóa

Bạn vừa trải qua một giấc ngủ mà quên chưa tẩy trang ư? Điều đó thật là tồi tệ, do lớp trang điểm như phấn nền, phấn phủ góp phần thay đổi cấu trúc các tế bào da khiến chúng bị đột biến gen, phá bỏ các liên kết collagen gây nên tình trạng thiếu hụt collagen. Thêm vào đó, suy giảm collagen là một trong tác nhân chính gây hiện tượng lão hóa sớm.

kem-chong-lao-hoa-da1_1__d51e08ca-3018-49b6-7973-1d3f73252e4f_grande

Viêm mắt, tổn thương da

Các bước trang điểm mắt gồm có: phấn mắt, mascara, bút vẽ eyeliner,…là một bước đệm để tăng sức quyến rũ đôi mắt sâu và hút ánh nhìn hơn. Tuy nhiên, vùng da mắt lại vô cùng nhạy cảm và lớp trang điểm được đặt quá lâu sẽ dẫn đến các tình trạng viêm da, dị ứng, nổi mẩn.

cleanser 39b03c65339d925d8421008478314e1d049e3f3b

Khô da

Da luôn có chức năng cung cấp và cân bằng độ ẩm cho làn da để hạn chế độ ẩm và tình trạng mất nước là ít nhất có thể. Các loại bụi bẩn và lớp trang điểm để quá lâu trên da bắt buộ cda phải huy động để cấp ẩm và bảo vệ, nhưng quá trình diễn ra trong nhiều ngày có thể dẫn đến tình trạng khô da do thiếu trầm trọng nước và độ ẩm từ các dưỡng chất cung cấp độ ẩm.

kho-da-mua-dong

Còn về môi, son môi là một điều cơ bản cứu cánh cho mọi cô nàng. Các thành phần tạo nên son môi đều các thành phần gây khô môi và hút ẩm. Chỉ với một lớp son dưỡng có thể mang lại một bờ môi căng mịn và đầy sức sống hơn nhiều.

Giải pháp 

  • Tẩy trang
  • Dưỡng da
  • Mặt nạ đất sét, than hoạt tính 1 lần / tuần
  • Thực phẩm bổ dưỡng, kết hợp thực phẩm thịt cá cùng lượng rau xanh.

Cuối cùng, tẩy trang cũng có thể coi là một trong những điều kiện cần để góp phần trẻ hóa làn da và có được một làn da khỏe mạnh và tươi sáng.

 

Tags: