Thời tiết hiện nay diễn biến ngày càng thất thường đặc biệt là về mùa đông. Điều này khiến nhiều bé cơ thể có sức đề kháng yếu hay bị mắc các bệnh không tốt. Chính bởi lý do này ông bố bà mẹ nào cũng nên nhớ 5 nguyên tắc để sua đi nỗi sợ hãi về bệnh tật giúp bé khỏe mạnh trước sự thay đổi thất thường của thời tiết hiện nay.

  1. Bổ sung vitamin

Vitamin là thứ vô cùng quan trọng đối với cơ thể nhất là với các bé, trong đó quan trọng nhất là Vitamin A. Vì Vitamin A là loại vitamin giúp thúc đẩy hô hấp của cơ thể một cách tốt nhất. Việc bổ sung vitamin A sẽ giúp các bé hạn chế việc bị mắc các bệnh ở đường hô hấp.

Ngoài vitamin A thì việc bổ sung vitamin C có trong các loại quả như cam, chan, quýt……….. cũng rất có lợi cho việc tăng sức đề kháng ở trẻ.

Các loại vita min cần được bổ sung liên tục qua các bữa ăn của trẻ.

tang-suc-de-khang-cho-be-vao-ngay-lanh-me-can-biet-1

Ngoài vitamin A thì việc bổ sung vitamin C cũng rất cần thiết để tăng sức đề kháng cho trẻ

  1. Ăn sữa chua vào buổi tối là thực sự cần thiết

Sữa chua giúp tăng cường sức đề kháng cho con người đặc biệt là với trẻ em, điều này đã được các nhà khoa học chứng minh và được công nhận từ rất lâu. Trong sữa chua có chứa rất nhiều vi lợi khuẩn đặc biệt là probiotic, làm tăng hoạt động của hệ tiêu hóa, giúp cơ thể trẻ chống lại các bệnh dễ mắc vào mùa lạnh như cảm lạnh, nhiễn trùng tai, viêm họng. Sữa chua không chỉ thế còn có rất nhiều tác dụng đến sự phát triển của trẻ chính vì thế các ông bố bà mẹ nhớ cho các bé ăn sữa cho vào mỗi tối nhé.

  1. Đảm bảo cho bé ngủ đủ giấc

Theo kinh nghiệm từ xưa tới nay, thì ngủ đủ giấc rất quang trọng với con người nói chung và với các bé nói riêng. Việc ngủ đủ giấc giúp đảm bảo việc phát triển trí tuệ và sức khỏe của bé. Thiếu ngủ làm giảm các tế bào đề kháng tự nhiên- là vũ khí chống lại bệnh tật của bé kiến bé dễ bị ốm hơn. Vì thế cần hình thành thói quen ngủ từ 9 -10 tiếng mỗi ngày cho bé.

tang-suc-de-khang-cho-be-vao-ngay-lanh-me-can-biet-2

Ngủ đủ giấc rất quang trọng với con người nói chung và với các bé nói riêng.

  1. Rèn luện cơ thể thường xuyên

Rèn luyện cơ thể là một cách tốt để tăng sức đề kháng cho trẻ, làm cho hệ miễn dịch của trẻ luôn trong tình trạng ổn định. Kết quả của nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Newfoundland, Canada, cho thấy việc tập thể dục làm tăng số lượng tế bào giết tự nhiên (một thành phần chính của hệ thống miễn dịch, trong đó có chức năng để tiêu diệt các khối u và các tế bào bị nhiễm virus trong cơ thể) ở người lớn. Cũng tương tự với trẻ em rèn luyện cơ thể thường xuyên cũng sẽ mang lại nhiều lợi ích. Vì thế các bố các mẹ nhớ cùng con rèn luyện thân thể mỗi ngày để tăng sức đề kháng cho cơ thể nhé.

  1. Mặc quần áo đủ ấm

Việc giữ ấm cho bé là việc cho bé trong mùa lạnh là việc tốt quan trọng. Bời vì cơ thể bé chưa thể tự điều chỉnh nhiệt độ như với người trưởng thành. Ngoài ra các bé lớn hơn cũng vẫn cần được chú trọng việc giữ ấm cơ thể.