Việc sử dụng nước xả vải hiện nay tương đối phổ biến ở các gia đình. Trên thị trường cũng có rất nhiều loại nước xả vải với nhiều tính năng khác nhau. Vậy đối với trẻ nhỏ  sử dụng nước xả vải như thế nào để  không ảnh hưởng đến sức khỏe bé? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này:

tac-dung-cua-nuoc-xa-vai-doi-voi-quan-ao-tre-so-sinh-1

  1. Tác dụng

Nước xả có thể không hỗ trợ gì cho việc loại trừ vết bẩn tuy nhiên có thể làm cho quần áo bé thêm mềm mại, hình thành nên cảm giác thoải mái cho bé khi mặc. So với mùi của bột giặt thì mùi thơm của nước xả được nhiều người ưa chuộng hơn.Tuy nhiên khi bé nhà bạn dị ứng với mùi thơm của nước xả, bạn có thể tìm cho bé nước xả không mùi hoặc nước xả hữu cơ để đảm bảo bé khỏe không bị dị ứng.

Nước xả khiến cho quần áo ít bị mài mòn và ít thô cứng hơn. Nó mang lại cho quần áo cảm giác mềm mại và ít bị nhăn hơn, dựa vào đó chúng ta có thể không cần ủi một số loại quần áo. Kết quả là chúng ta có thể tiết kiệm được một ít tiền điện và có thêm thời gian để chơi đùa với bé.

  1. Chú ý

Một số kinh nghiệm khi dùng nước xả vải mà các mẹ cần nhớ. Khi bạn sử dụng máy giặt, bạn cũng có thể cho nước xả vào lần xả cuối của máy giặt tuy nhiên hãy nhớ cho thêm nước vào để hoà tan nước xả. Bạn dùng nên đổ trực tiếp nước xả lên quần áo bởi nó có thể khiến quần áo bị phai màu.

tac-dung-cua-nuoc-xa-vai-doi-voi-quan-ao-tre-so-sinh-2

Nhưng, việc quyết định có sử dụng nước xả hay không sử dụng là do bạn. Hãy nhớ rằng cần xem thử xem nước xả đó có làm khó chịu gì cho bé hay không. Mới đầu, nên thử với áo và quần ngắn. Theo dõi những phản ứng có thể xảy ra trên da bé. Khi bé có tiền sử dị ứng, chàm bội nhiễm và những bệnh khác, tốt nhất là bạn nên trao đổi với bác sĩ trước khi chọn bột giặt hoặc nước xả cho bé.