1. Phương pháp của bạn

Dù ngay bản thân bạn cũng có những lúc muốn la hét hay quát mắng con để thỏa mãn cơn giận trước những lúc trẻ gây cho những phiền phức, những lúc như vậy bạn nên giữ bình tĩnh, ở gần bé và hỗ trợ con giải tỏa cảm xúc của chúng. Một cái ôm và một bờ vai để con dụi đầu khóc có khả năng là tất cả những gì bé cần để thấy dễ chịu hơn, bé khỏe hơn. Bạn cũng có thể làm bé tránh đi sự tập trung bằng cách bày cho bé một trò chơi trong nhà hay đưa bé một món đồ chơi nào khác.

My first book.

Khi bạn đang ở nơi công cộng hoặc tại nhà của ai đó, hãy nắm tay và đưa bé đến một nơi mà hai mẹ con có thể ngồi bình tĩnh cho đến khi tâm trạng nguội dần. Hãy kiên trì cho đến lúc mà bé đủ lớn để hiểu và tuân thủ các quy tắc, thời điểm bé được 2 tuổi rưỡi đến 3 tuổi.

  1. Sự phát triển của bé 2 tuổi

Con yêu của bạn có thích thử đi giày của ba mẹ không? Bé có chịu khó để mặc áo, đội mũ hoặc đeo kính của ba mẹ? Nếu có, bé đang thể hiện với bạn và với chính bản thân rằng bé ý thức được việc đang lớn lên và bé muốn được như bạn.

Bạn cũng có thể quan sát cách bé giả vờ chơi với thú nhồi bông và búp bê. Bé sẽ đóng vai ba mẹ đang nuôi con với việc cho chú khỉ nhồi bông ăn một “quả chuối”, thực ra là một khối gỗ màu vàng, hay nhét thú bông dưới một cái mền và hát ru. Giả vờ chơi như thế này là một giả dụ tuyệt vời của sự bắt chước, và là cách cho thấy con bạn đang học tập cách đồng cảm với người khác. Những lúc như vậy bạn nên chơi và trò chuyện với con để gắn kết thêm tình cảm.

su-phat-trien-tam-ly-cua-tre-2-tuoi-2
Có những trẻ 20 tháng tuổi rất thích biểu lộ sự trìu mến. Bé yêu có thể thích ngồi trên lòng ba mẹ để được âu yếm, vì bé biết đó là thời gian có được sự quan tâm trọn vẹn của bạn, điều mà bé yêu thích. Bé cũng có thể muốn hỗ trợ bạn các việc lặt vặt trong nhà, hầu hết mọi thứ từ việc gấp quần áo và mở các túi mua hàng cho đến việc quét sàn nhà bếp.

Và bé thực sự muốn làm các việc này mà không có sự giúp đỡ của bạn, dù cho có những việc bé chưa làm được. Điều này có thể làm bạn bị chậm lại một chút, tuy nhiên lời khuyên cho bạn là nên để ra thời gian tìm hiểu cách cho bé cơ hội giúp đỡ mẹ mà vẫn giữ bé được an toàn, hãy cổ vũ các sáng kiến của của bé. Dần dần bạn sẽ thấy được những điều này không chỉ gắn kết tình cảm gia đình mà còn hình thành nên cho bé ý thức tốt trong cuộc sống ngay khi còn nhỏ.