1. Truyền cho con nguồn năng lượng mới

 hạn chế các năng lượng hỗn loạn có thể có trong phòng bé, góp phần chăm sóc sức khỏe cho bé.

Phong thủy cũng có thể thình thành bởi một không gian để con bạn cảm thấy thực sự hạnh phúc, được trân trọng và yêu thương. Đây là khoảng trời riêng nơi bé tha hồ sáng tạo, làm các công việc yêu thích và nghỉ ngơi, thư giãn. Do đó khi tạo ra căn phòng, bạn cần một trật tự và lối trang trí hợp lý để con có thể dùng “lãnh địa riêng” của mình một cách tốt nhất.
Hãy linh hoạt và chỉ nên tập trung vào những gì cần thiết thôi, bởi trẻ sẽ lớn lên rất nhanh và những hình dán gấu, vịt… lúc còn trong nôi sẽ không còn thích hợp nữa. Việc linh hoạt còn giúp kết nối căn phòng của bé với phong cách chung của cả ngôi nhà.

nguyen-tac-bo-tri-phong-ngu-cho-be-1

  1.  Nguyên tắc bạn không nên quên

-Không khí tươi mát

Đây là một điều bắt buộc trong kinh nghiệm nuôi dạy con mà chúng toi muốn chia sẻ, đối với không gian sống, nhất  là với phòng trẻ em, nơi có hàng chồng đồ chơi, sách vở, quần áo… Hãy kiểm tra chất lượng không khí trong phòng bé và mở cửa phòng, cửa sổ thường xuyên.

Có những loại cây lọc không khí có thể giữ cho không gian trong lành, cũng như tăng thêm vẻ đẹp cho phòng của bé. Mặt khác dùng tinh dầu thiên nhiên cũng là một cách làm mới không khí trong phòng hiệu quả.

phòng-em-bé-03

– Sự ngăn nắp và sạch sẽ

Hỗ trợ hạn chế những năng lượng hỗn độn và thiếu năng lượng. Bạn cần có giải pháp cho việc cất đồ đạc. Các chiếc tủ, túi đựng, ngăn dưới giường… và đặt ra kỷ luật về sự ngăn nắp cho bé, là gợi ý cho bạn.

Và bạn nên đưa ra một quy trình dọn dẹp, như kiểu thời học sinh có ngày trực nhật, để cả nhà cùng tham gia giữ gìn không khí chung, cả con của bạn cũng vậy. Nhát là khi trẻ có hứng thú dọn dẹp phòng ngủ của chính mình, bé sẽ được tiếp xúc với các khái niệm sơ khai về nội thất, kiến trúc và thẩm mỹ đấy.

– Nghệ thuật chọn màu sắc

Màu sắc rất ảnh hưởng đối với tinh thần của bé. Khi con là một đứa trẻ có khuynh hướng ngỗ ngược, để hình ảnh của ba mẹ trong phòng có thể làm dịu nguồn năng lượng “dữ dội” trong bé. Mặt khác khi  bé là một nhóc tì nhút nhát, hãy dùng các màu sắc ấm áp, tạo cảm giác an tâm.

Do phòng ngủ không chỉ đơn giản là nơi trẻ học tập, nghỉ ngơi mà còn là nơi khơi dậy óc sáng tạo và khả năng khám phá của trẻ. Một phòng ngủ thiết kế không thích hợp với lứa tuổi hay sở thích sẽ khiến cho trẻ không hào hứng, và có thể là có thái độ tiêu cực. Chúc các mẹ thành công và hãy luôn ủng hộ chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!