Khi bị tiêu chảy cơ thể của bạn đang rất mệt mỏi, nếu không có kiến thức dự phòng trong các trường hợp này bạn rất dễ khiến sức khỏe của bản thân trầm trọng hơn. Lựa chọn thực phẩm bổ sung cho cơ thể lúc này không phải là điều ai cũng biết. Sức khỏe mẹ và bé giới thiệu đến bạn những lựa chọn phù hợp, để bạn có những món ăn dinh dưỡng thực sự tốt cho bản thân và gia đình trong thời gian điều trị bệnh.

an-nhieu-tinh-bot-khi-bi-tieu-chay

1. Chuối

Với đặc tính mềm và dễ tiêu hóa, chuối có thể làm dịu bao tử ngay lập tức và giải quyết tương đối ổn những căn bệnh về đường tiêu hóa. Tình trạng tiêu chảy thường xuyên và dữ dội có thể dẫn đến sự mất cân bằng các chất điện phân trong cơ thể. Chuối có chứa một lượng lớn kali nên sẽ giúp cung cấp trở lại các chất điện phân mà cơ thể đang cần. Bạn cũng nên hiểu rõ chuối chín và chuối xanh có công dụng khác nhau, trong trường hợp này chuối chín mới có công dụng hỗ trợ.

http://www.violetpham.vn/men-vi-sinh-cho-tre-so-sinh-tu-0-9-thang-tuoi-brauer.html

2. Thực phẩm giàu tinh bột

Những thực phẩm giàu tinh bột như gạo sẽ làm giảm tiêu chảy và ngăn ngừa tình trạng này ngay lập tức, giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng. Công dụng như vậy bởi chúng có hàm lượng chất xơ thấp và dễ tiêu. Tuy nhiên, do bạn cần hạn chế ăn các loại thực phẩm nhạt, ít chất xơ nên các giống gạo màu nâu chứa nhiều chất xơ có thể làm trầm trọng hơn bệnh tiêu chảy.

3. Táo

Trong táo có một lượng lớn chất xơ hòa tan pectin giúp ích rất nhiều cho người bị tiêu chảy. Bên cạnh đó, táo còn chứa hàm lượng đường đường tự nhiên giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể trong khi bị bệnh. Dùng 2-3 quả táo mỗi ngày sẽ làm giảm đáng kể những triệu chứng của tiêu chảy.

bi-tieu-chay-nen-an-tao

4. Bánh mì nướng

Sở dĩ bánh mì nướng có thể ngăn ngừa các triệu chứng tiêu chảy vì nó giúp làm chậm quá trình tiêu hóa của dạ dày, làm dịu bao tử đồng thời cung cấp carbohydrate để bổ sung năng lượng cho người bệnh. Bạn có thể thay thế hoàn toàn cơm trong các bữa ăn bằng bánh mì nướng trong khi bị bệnh.

5. Sữa chua

Là một sản phảm được chế biến từ sữa nên sữa chua được đánh giá là có khả năng chữa trị tiêu chảy hiệu quả. Thông thường, những sản phẩm từ sữa cần phải được loại bỏ khỏi khẩu phần ăn uống khi bao tử đang có vấn đề. Những lợi khuẩn probiotic hiện diện trong sữa chua có thể khắc phục được những triệu chứng khó chịu ở bao tử một cách hiệu quả bằng cách tiêu diệt các vi khuẩn xấu và làm sinh sôi những khuẩn sữa có trong sữa chua, giúp điều tiết phân lỏng và hạn chế các triệu chứng tiêu chảy. Bạn cũng có thể nhận được protein tương tự với hàm lượng cao hơn bằng cách sử dụng sản phẩm men vi sinh Brauer.

6. Nước

Khi bị tiêu chảy, cơ thể bị mất nhiều nước, lúc này bạn nên bổ sung nước ngay. Bình thường lượng nước cung cấp là 2l/ngày, bạn nên uống đủ hoặc nhiều hơn chứ không được uống ít đi. Ngoài nước lọc bạn có thể dùng các loại nước thay thế khác như: nước canh, nước trái cây pha loãng, đồ uống thể thao có chứa nhiều natri.