Độ tuổi nào dùng được men vi sinh cho trẻ là điều mà rất nhiều phụ huynh thắc mắc. Công dụng của men vi sinh đối với cơ thể đã được phổ biến rộng rãi nhưng các mẹ vẫn khá băn khoăn khi lựa chọn cho trẻ sử dụng bởi không biết dùng đúng lúc không? Hiểu được thắc mắc và luôn mong muốn hỗ trợ chăm sóc con tốt nhất, Sức khỏe mẹ và bé cùng bạn tham khảo chủ đề này.

>> Men vi sinh cho trẻ sơ sinh: http://www.violetpham.vn/men-vi-sinh-cho-tre-so-sinh-tu-0-9-thang-tuoi-brauer.html

>> Men vi sinh cho bé trên 3 tuổi: http://www.violetpham.vn/men-vi-sinh-cho-be-tren-3-tuoi-60g-brauer.html

1. Lúc nào bé dùng được men vi sinh?

men-vi-sinh-cho-be-ten-3-tuoi

Men vi sinh là một thực phẩm có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên. Nó tương tự như những món ăn thân thuộc trong thực đơn hàng ngày: sữa chua, dưa muối chua,… Nhưng khác biệt duy nhất là được bào chế bằng công nghệ hiện đại nên tỉ lệ sống sót của lợi khuẩn khi đưa vào cơ thể cao hơn. Ngoài ra, hàm lượng vi khuẩn có lợi được cung cấp lớn hơn rất nhiều. Và nó cũng khá phù hợp với nhu cầu người sử dụng bởi độ tiện lợi cao, dễ dàng sử dụng.

Với các điểm trên thì mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn men vi sinh sử dụng bổ sung cho bé. Đối với trẻ sơ sinh, được khuyến cáo trong vòng 6 tháng đầu đời không cho con dùng thêm bất cứ thứ gì ngoài sữa mẹ (ngay cả nước đun sôi). Nhưng men vi sinh cũng đã được kiểm nghiệm và chứng minh, an toàn tuyệt đối với trẻ sơ sinh và có tác dụng hỗ trợ hiệu quả. Tuy nhiên mẹ khi tìm hiểu về các dòng sản phẩm đặc biệt nên chú ý chỉ mua những sản phẩm men vi sinh có chia giai đoạn, dùng chuyên biệt cho trẻ sơ sinh.

Khi bé từ 3 tuổi trở lên đây cũng là lúc rất cần thiết bổ sung men vi sinh. Bởi bé đã hoàn thiện kĩ năng vận động, bắt đầu tiếp xúc nhiều với môi trường xung quanh, dễ lây nhiễm mầm bệnh và cần một sức khỏe tốt nhất để khám phá cuộc sống.

Để đạt được hiệu quả cao nhất, mẹ nên cho bé sử dụng men vi sinh thường xuyên trong các giai đoạn phát triển. Sự ngắt quãng làm cho những biểu hiện tích cực của hệ vi sinh bé bị giảm thiểu và biến mất. Do đó duy trì đều đặn là tốt nhất.

2. Tại sao men vi sinh lại tốt?

men-vi-sinh-cho-be

Men vi sinh là sản phẩm được bào chế, bao gồm chủng các vi khuẩn có lợi. Men vi sinh sẽ cung cấp lợi khuẩn trực tiếp vào cơ thể với hàm lượng cao. Do đó nó có công dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh, hoạt động hiệu quả hơn, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Khi sử dụng men vi sinh sẽ phòng ngừa được các bệnh và triệu chứng liên quan đến tiêu hóa như đau bụng, đầy hơi, khó tiêu, ợ chua, đi ngoài phân sống hay táo bón,… đây đều là những bệnh dễ mắc phải. Không chỉ phòng ngừa, mà ngay cả kh cơ thể mắc phải các triệu chứng đó mới dùng men vi sinh nó cũng có khả năng phục hồi và chữa khỏi.

Một cơ thể khỏe mạnh, một hệ tiêu hóa hoạt động tốt luôn duy trì ở tỉ lệ 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn. Khi tỉ lệ này xê dịch theo chiều hướng gia tăng hại khuẩn hoặc vẫn giữ nguyên tỉ lệ nhưng hoạt động của lợi khuẩn bị yếu đi thì cơ thể sẽ rơi vào tình trạng suy yếu, mắc bệnh.

Tham khảo thêm một số men vi sinh: http://www.violetpham.vn/men-vi-sinh-brauer-uc.html