1. Các loại sữa bà bầu có thể uống khi mang thai

– Sữa công thức :được làm từ sữa tươi nhưng có thêm rất nhiều các nguyên tố cần thiết cho thai nhi như các loại axit béo cần thiết, sắt, vitamin thiết yếu, đạm, DHA, RA. Loại sữa này uống sẽ nóng, dễ lên cân, khó uống nên các mẹ cần lưu ý.
– Sữa không có chất béo: một phần (hoặc toàn bộ) chất béo được loại bỏ khỏi sữa. Các thành phần dinh dưỡng khác vẫn còn nguyên.
– Sữa tươi tiệt trùng: Các bà mẹ có thể chọn giải pháp là uống sữa tươi thay thế những loại sữa trên, kết hợp cùng với những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng khác cũng không phải là giải pháp tốt đó.
– Sữa đậu nành: Đây là một loại đồ uống lợi sữa, và khi uống nên bổ sung thêm nhiều thực phẩm giàu dinh dưỡng nữa khi dùng loại sữa này.
– Sữa giàu năng lượng: có bổ sung thêm chất béo, đường và protein.
– Sữa chua: Rất thích hợp cho tiêu hóa, hấp thụ, tăng cường men lactase.

chon-sua-cho-ba-bau

2. Cách chọn loại sữa bà bầu tốt nhất?
Nếu được các bà mẹ nên uống sữa công thức là chính, cùng với nhiều loại sữa khác để đa dạng hóa các chất được hấp thụ vào cơ thể. Nhìn nhận thấy cơ thể mình thiếu chất gì thì hãy bổ sung thêm để mẹ khỏe mạnh.

3. Nên chọn sữa nhập khẩu hay xách tay
Có những bà mẹ uống sữa nhập khẩu cũng không thấy khác biệt nhiều so với sữa xách tay. Nhưng, đó là với những mẹ có khả năng hấp thụ tốt. Với những mẹ khả năng hấp thụ thấp hơn thì việc chọn sữa cần kỹ hơn. Có thể chọn những loại sữa xách tay vì sữa xách tay thường việc kiểm định cho thị trường sữa ở nước ngoài khắt khe hơn ở Việt Nam rất nhiều, nên chất lượng sữa thường sẽ tốt hơn.
Mặt khác các mẹ có thể thử nhiều loại sữa bà bầu khác nhau để xem loại nào phù hợp với cơ thể của bản thân, khiến các mẹ uống không cảm thấy khó chịu, và cơ thể các mẹ hấp thụ tốt hơn.
Sữa dành cho những bà mẹ mang thai nghén nặng

chon-sua-cho-ba-bau

Vị của sữa dành cho chị em mang thai thường khó uống, hơi ngang, hay có thể còn tanh tanh bởi trong sữa bầu có cung cấp rất nhiều các loại khoáng chất và protein. Với mẹ nghén nhiều thì việc uống sữa mỗi ngày là quá trình gian nan mà các mẹ cần phải vượt qua.
 Cách chọn sữa bầu dễ uống?
Khi lựa sữa thì các mẹ nên thử các loại khác nhau, mới đầu chỉ nên mua các hộp nhỏ nhất có thể để về thử, không nên ham khuyến mãi mà mua ngay hộp to.
Nên thay đổi một số loại khác với nhau, vị khác nhau để hạn chế tình trạng sợ sữa nhé các mẹ.
 Cách khắc phục để uống sữa dễ hơn
Chị em mang bầu nên để ý cách pha và uống sữa tốt nhất.
Chúng ta có thể sử dụng sữa tươi hay một số các món ăn bổ sung dinh dưỡng khác để thay thế để đảm bảo đủ chất cho thai nhi cũng được.
Hi vọng với những chia sẻ trên các mẹ bầu có thể tìm được cách chọn được các loại sữa dành cho bà bầu phù hợp với mình nhé.