Dù khó ăn đến mấy thì nhiều phụ nữ trong thời gian thai kì vẫn cố gắng ăn trứng ngỗng với một niềm hi vọng là chúng sẽ tốt cho sức khỏe mẹ và bé giúp thai nhi phát triển trí tuệ tốt hơn. Theo các chuyên gia trứng ngỗng là loại trứng có nhiều dưỡng chất nhưng cả về chất lẫn về lượng đề thua trứng gà. Cho đến nay vẫn chưa có công trình nghiên cứ nào thực sự nghiêm túc khẳng định ăn trứng ngỗng trong thời kì mang thai tốt cho thai nhi hơn ăn các loại trứng gia cầm khác.

Liệu trong thai kì mẹ ăn trứng ngỗng có thực sự tốt cho thai nhi? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết này để tìm ra câu trả lời nhé.

trung-ngong-lieu-co-thuc-su-tot-cho-ba-bau-2

Trứng ngỗng tốt cho bé hơn các loại trứng gia cầm khác?

Có thể khẳng định rằng, cho tới nay vẫn chưa có một nghiên cứu khoa học nào chính thức chứng minh so với các loại trứng gia cầm khác, ăn trứng ngỗng sẽ tốt hơn cho sức khỏe mẹ bầu hoặc làm cho thai nhi sau khi sinh sẽ thông minh hơn, khỏe mạnh hơn. Và cũng không có bất cứ mối liên hệ nào giữa việc ăn trứng ngỗng ảnh hưởng đến sự hình thành giới tính và trí não của trẻ.

So với trứng thổ cầm, hàm lượng chất dinh dưỡng có trong trứng ngỗng cũng như các loại trứng thủy cầm khác như ngan, vịt… thường cao hơn. Bởi vì phôi trứng thủy cầm phải phát triển trong môi trường có nhiệt độ thấp như ao hồ, bờ đầm nên cần nhiều năng lượng và dinh dưỡng hơn. Tuy nhiên, điều này không gây ảnh hưởng nhiều đến mẹ bầu cũng như thai nhi. Bởi vậy, quan điểm trong thời gian thai kì bà bầu nên ăn nhiều trứng ngỗng sẽ giúp trẻ phát triển thông minh, khỏe mạnh hơn là không hề có cơ sở.

Bên cạnh đó, hiện nay có nhiều nghiên cứu chỉ ra việc trứng ngỗng thực sự không có nhiều chất dinh dưỡng hơn so với trứng vịt hay trứng ga thông thường mà thậm chí còn ít hơn

trung-ngong-lieu-co-thuc-su-tot-cho-ba-bau-1

Nếu các mẹ đang mang thai không muốn ăn trứng ngỗng không cần phải cố.

Thực tế cho thấy, không có một loại dinh dưỡng nào có thể giúp bé thông minh, mà mẹ bầu phải ăn nhiều loại chất dinh dưỡng và có khoa học thì mới giúp bé khỏe mạnh, hỗ trợ sự phát triển trí não của bé.

Trong thực đơn của mẹ cần bổ sung đa dạng cách dưỡng chất cần thiết, trong đó trứng cũng là thực phẩm có một vai trò quan trọng. Trong các loại trứng gia cầm,trứng gà được kho học đánh giá là loại có nhiều dưỡng chất nhất, ngoài ra có một số loại trứng khác chính vì thế nếu không muốn ăn một loại nhất định các mẹ có thể thay thế bằng nhiều loại khác nhau để thay đổi khẩu vị trong bữa ăn của mình.