Quả nhãn

Trong những khoảng thời gian mang bầu mẹ bầu không nên ăn nhãn bởi đây là loại quả nóng nên nếu ăn dễ làm cho mẹ bầu bị đau.

Quả dứa

Trong dứa có mang theo hàm lượng chất bromelanin, đây là một chất có thể khiến mềm tử cung. Do đó nếu mang bầu nhất là 3 tháng đầu mẹ bầu cần tránh ăn quả dứa.

nhung-trai-cay-phu-nu-mang-thai-tuyet-doi-khong-nen-an-1

Quả đu đủ xanh

Trong quả đu đủ xanh có chứa nhiều enzymes, prostaglandin và oxytocin. Những loại chất này có thể khiến có thắt tử cung.

Quả vải

Vải cũng là một loại quả mà các bà mẹ mang thai không nên ăn bởi trong quả vải có chứa hàm lượng đường cao. Do đó khi mà bà bầu bị thừa cân ăn quả vải sẽ khiến cho vấn đề này nặng hơn.

Vú sữa

Trong thời gian mang thai hệ tiêu hóa của người mẹ mang thai trở nên kém hơn, do đó ăn quả vú sữa những bà mẹ cần cẩn thận chỉ ăn phần ruột và không ăn phần chat bên ngoài. Ăn phần này sẽ khiến cho những bà mẹ bị chứng táo bón.

nhung-trai-cay-phu-nu-mang-thai-tuyet-doi-khong-nen-an-2

Quả táo mèo

Những bà mẹ mang thai nên tránh ăn quả táo mèo đặc biệt là trong những tháng đầu của thai kỳ. Bởi quả táo mèo có thể khiến kích thích tử cung co bóp và làm ảnh hưởng đến thai nhi.

Quả đào

Một trong các loại trái cây bà bầu không nên ăn là quả đào. Đây là loại quả có tính nóng, lúc ăn còn gây ngứa họng.

Những mẹ bầu cũng nên chú ý lúc ăn trái cây các mẹ nên rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn, có thể ngâm qua nước muối hay gọt vỏ  để đảm bảo. Trái cây chỉ là một phần các mẹ còn phải cung cấp thêm những chất dinh dưỡng khác như chất đạm, tinh bột, vitamin… Do đó những bà mẹ bầu không nên ăn quá nhiều trái cây, và thay đổi các loại trái cây để ăn nhằm cung cấp các chất dinh dưỡng khác nhau trong từng loại trái cây. Có những mẹ bầu còn có thói quen ăn trái cây tráng miệng sau bữa ăn và đây là thói quen không tốt vì nó có thể làm cho các mẹ bầu bị đầy hơi và táo bón. Thay vào đó các mẹ bầu nên ăn trái cây sau bữa ăn khoảng 1 tiếng. Chúc bạn có những phương pháp tốt để chăm sóc sức khỏe mẹ và bé.!