Trong quá trình mang thai dinh dưỡng luôn là một trong những yếu tố quyết định tới quá trình phát triển của trẻ, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho mẹ bầu để quá trình phát triển của trẻ diễn ra toàn diện nhất luôn là lựa chọn số 1 với các MOM. Tuy nhiên trong việc bổ sung dinh dưỡng cho mẹ bầu, rất nhiều MOM vẫn gặp phải những sai lầm điển hình như:

1. Ép cơ thể ăn quá nhiều

nhung-sai-lam-pho-bien-cua-me-bau-trong-qua-trinh-mang-thai-khien-con-cham-lon-1

Ép bản thân ăn quá nhiều

Có rất nhiều mẹ bầu luôn ép cơ thể phải ăn quá nhiều với quan điểm ăn càng nhiều càng tốt. Đây là một trong những nguyên nhân khiến mẹ bầu tăng cân chóng mặt trong giai đoạn thai kỳ, việc ăn nhiều khiến cơ thể dư thừa dưỡng chất dẫn tới tình trạng tích mỡ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng việc ăn không kiểm soát không hề tốt cho mẹ bầu và thai nhi. Ăn quá nhiều cũng có thể khiến cho thai nhi béo lên giống mẹ và có nguy cơ mắc các bệnh như béo phì , tiểu đường…vv Đồng thời việc thai nhi quá lớn còn gây khó khăn trong quá trình sinh nở của mẹ bầu.

2. Ăn nhiều thực phẩm nóng

nhung-sai-lam-pho-bien-cua-me-bau-trong-qua-trinh-mang-thai-khien-con-cham-lon-2

Mẹ bầu ăn quá nhiều trái cây nóng

Những loại thực phẩm nóng như nhãn, mận, ổi..vv đều không tốt cho hệ tim mạch của bà bầu làm tăng nguy cơ tăng huyết áp. Tuy nhiên những loại trái cây này mẹ bầu lại thường rất hay ăn trong giai đoạn thai kì chính bởi vậy các MOM nên hạn chế việc ăn các loại thực phẩm nóng này để chăm sóc sức khỏe tốt hơn nhé!

3. Ăn vặt các loại thực phẩm ăn nhanh

nhung-sai-lam-pho-bien-cua-me-bau-trong-qua-trinh-mang-thai-khien-con-cham-lon-3

Mẹ bầu ăn quá nhiều bim bim

Khi mang thai mẹ bầu thường rất nhanh đói và thèm ăn chính bởi vậy thói quen ăn vặt cũng được hình thành với những loại đồ ăn vặt nhanh như bim bim kẹo …vv nhưng những lựa chọn cho bữa ăn vặt này với những loại đồ ăn nhanh này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của mẹ bầu thay vì đó mẹ bầu có thể chọn các loại bánh, ngũ cốc , các loại hoa quả sẽ tốt cho sức khỏe hơn rất nhiều.

4. Ăn nhiều đồ ngọt

nhung-sai-lam-pho-bien-cua-me-bau-trong-qua-trinh-mang-thai-khien-con-cham-lon-4

Mẹ bầu ăn quá nhiều đồ ngọt

Ăn đồ ngọt cũng là một trong những thói quen ăn của các mẹ bầu đặc biệt thời điểm ăn vặt tuy nhiên việc ăn nhiều đường có thể gây ra tình trạng thừa đường gia tăng nguy cơ bị tiểu đường.

6. Uống quá nhiều trà

nhung-sai-lam-pho-bien-cua-me-bau-trong-qua-trinh-mang-thai-khien-con-cham-lon-5

mẹ bầu uống quá nhiều trà

Trong thành phần của trà có chứa chất  chống Oxy hóa tuy nhiên trà lại khiến cho cơ thể nhanh chóng đào thải sắt ra ngoài. mà trong thời gian mang bầu sắt lại là một trong những vi chất vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển khỏe mạnh của cả mẹ và thai nhi. Mỗi tuần mẹ bầu chỉ nên uống từ 2-3 ly trà thôi nhé.

Trên đây là những sai lầm phổ biến của mẹ bầu các MOM hãy tham khảo để khắc phục những sai lầm này nhé!

Xem thêm

>>> Dòng sữa A2 Platinum có tốt cho trẻ hay không?

>>> Những dòng sản phẩm bổ sung dinh dưỡng tốt cho bé