Cung cấp dầu cá trong thời đoạn mang thai sẽ khiến cho trẻ sơ sinh giảm thiểu khả năng mắc những chứng cảm lạnh trong các tháng đầu đời. Dầu cá có các thành phần DHA và axit béo Omega vốn nổi tiếng rất bổ ích cho sức khỏe, gồm cả công dụng giảm khả năng mắc các bệnh tim và đột quị. Hiện nay, dầu cá còn được đưa ra nghiên cứu về vệ hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch và bé khỏe mạnh hơn.

nhung-loi-ich-cua-dau-ca-doi-voi-phu-nu-mang-thai-1

Một cuộc nghiên cứu được làm trên một nhóm những bà mẹ mang bầu người Mexico từ thời kì thứ hai của thai kỳ cho tới lúc con của họ được 6 tháng tuổi. 50% những người  phụ nữ này được cho uống viên bổ sung DHA với hàm lượng 400mg/ngày bắt đầu từ tam cá nguyệt thứ hai. Các phụ nữ còn lại được cho uống thuốc bổ thông thường.

Và thực hiện cuộc  phỏng vấn các người mẹ lúc con của họ được 1 tháng, 3 tháng và 6 tháng xem bé có mắc bệnh đường hô hấp nào như ho, có đờm, nghẹt mũi, thở khò khè trong vòng 15 ngày trước đó hay bé có bị cảm trong một năm đầu đời hay không.

Kết quả nghiên cứu cho thấy ở thời kì 1 tháng tuổi, các bé mới sinh có mẹ được cung cấp DHA khi mắc bệnh đường hô hấp sẽ mau khỏi bệnh hơn. Những nghiên cứu khác trước đây cũng đưa ra kết quả axit béo Omega-3 có thể tăng cường sức khỏe bé, và chức năng của nhiều loại tế bào khác nhau.

Sẽ phải cần một thời gian nữa với những nghiên cứu trên diện rộng hơn để có thể kết luận về tác dụng của DHA tới hệ miễn dịch. Đến thời điểm đó, việc bác sĩ có khuyên bạn cung cấp thêm DHA hay không là tùy quan điểm của từng người.

nhung-loi-ich-cua-dau-ca-doi-voi-phu-nu-mang-thai-2

Không có gì nguy hại mà bạn không thử

DHA không có hại gì đối với những bà bầu, trong khi có khả năng nó sẽ bảo vệ trẻ sơ sinh khỏi các cơn cảm lạnh. Nhưng những chị em cũng cần cân nhắc khi lựa chọn sản phẩm cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho thai nhi. Bạn có thể mua được các loại thực phẩm chức năng cho bà bầu tại bất cứ hiệu thuốc Tây nào tuy nhiên hãy nhớ cần tham khảo ý kiến bác sĩ khám thai cho bạn trước khi dùng chúng. Không nên cho rằng chúng là thực phẩm chức năng thì có thể uống bao nhiêu và uống bất kì khi nào đều được.

Mong rằng với các thông tin liên quan đến tác dụng của dầu cá trên đây, các chị em có thể tham khảo để cung cấp cho mình trong thời gian mang thai. Dầu cá là loại vitamin có ích đối với phụ nữ mang thai nên các chị em hãy tích cực cung cấp cho mình nhằm tăng cường miễn dịch cùng sức đề kháng cần thiết cho con trẻ ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Chúc các chị em luôn khỏe mạnh và có một thai kỳ thành công như mong đợi.