Thiếu ngủ có khả năng mang đến những bệnh về tăng huyết áp và ảnh hưởng không tốt tới hệ thần kinh. Phụ nữ thường bận rộn, lo toan cuộc sống trong gia đình mà ít quan tâm chăm sóc sức khỏe bản thân. Các mẹ nên nhớ mẹ khỏe thì gia đình mới khỏe mạnh.

  1. Tăng huyết áp

Khi bạn thiếu ngủ có khả năng dẫn tới tăng huyết áp, tăng khả năng mắc các bệnh về tim mạch, cũng có thể dẫn tới đột qụy.

  1. Tác động đến sắc đẹp

Mắt sưng to, nhiều quầng thâm, da sạm, mặt hốc hác… là những những gì bạn sẽ gặp phải nếu trải qua một đêm mất ngủ. Do đó, nếu có thể hãynhâm nhi một số loại đồ uống thảo dược, sẽ khiến bạn cảm thấy thư giãn hơn. Và cũng nên thoa một chút kem dưỡng ẩm để da tránh tình trạng bị khô.

nhũng-dieu-dang-lo-khi-thieu-ngu

  1. Suy giảm trí nhớ

Vì não không được nghỉ ngơi và nạp năng lượng đủ nên sau một đêm mất ngủ bạn sẽ cảm thấy cơ thể mệt mỏi, uể oải làm cho trí nhớ của bạn sẽ giảm sút đi đáng kế.
Mỗi sáng thức dậy bạn hãy vận động một lúc dưới ánh nắng mặt trời. Có thời gian ngủ và thức dậy cố định, ngay cả vào cuối tuần. Nó sẽ khiến cho đồng hồ sinh hoạt của bạn đi đúng hướng, giấc ngủ đúng giờ bạn sẽ cảm thấy tinh thần minh mẫn hơn.

nhũng-dieu-dang-lo-khi-thieu-ngu

  1. Tinh thần không minh mẫn

Chắc chắn bạn sẽ mất tập trung trong công việc khi bị thiếu ngủ, cũng có thể gây tai nạn khi ta đang điều khiển giao thông. Để chăm sóc sức khỏe cho mẹ, mẹ hãy uống một ly sữa ấm trước khi đi ngủ để có một giấc ngủ ngon hơn.

  1. Suy giảm miễn dịch

Khi bạn không có một đêm ngon giấc hãy tránh xa bất cứ ai ho, hắt hơi, và ăn thêm những thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng. Và hãy nên để đèn ngủ khi đi ngủ để giấc ngủ chìm vào được sâu hơn.

  1. Tác động đế tâm lý và dễ bị căng thẳng

Tâm lý của bạn sẽ trở nên thay đổi. Bạn sẽ dễ bị cáu gắt, trầm cảm, suy nhược thần kinh, rối loạn lo âu….

Do đó nếu bạn cảm thấy khó chìm sâu vào giấc ngủ, ngủ không ngon, giấc ngủ chập chờn, nghỉ ngơi thế nào cũng không giải tỏa được, có thể đến gặp bác sĩ hoặc chuyên gia tâm lý để được tư vấn.

Hãy nhớ giấc ngủ rất quan trọng đối với tất cả chúng ta. Và khi không chăm sóc được sức khỏe của bản thân, cũng đồng nghĩa với việc không chăm sóc được sức khỏe cho con yêu và gia đình. Mong  rằng với nhũng chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể hiểu biết về giấc ngủ của mình.