• Chất xơ có trong quả chuối có thể ngăn chặn được viêm loét dạ dày. Mặt khác những loại vitamin và khoáng chất có trong chuối cũng hỗ trợ não luôn phấn chấn và khiến tinh thần bạn vui vẻ.
  • Đều đặn ăn chuối có thể tránh được chứng bệnh cao huyết áp bởi chuối chứa nhiều kali (có khả năng làm giảm huyết áp).
  • Chất kali có trong chuối còn có thể giảm thiểu việc bị phù nề cho thai phụ, là 3 bệnh thường gặp ở thời kỳ mang thai. Lí do làm gia tăng tình trạng chuột rút ở bà bầu có liên quan đến việc thiếu hụt những loại thức ăn giàu kali trong thực đơn của thai phụ hàng ngày.

loi-ich-cua-chuoi-dem-lai-cho-phu-nu-co-thai-1

  • Do chuối có nhiều axit trung tính tự nhiên nên bạn chỉ cần ăn một quả chuối, chứng ợ nóng sẽ được khắc phục ngay tức khắc. Và chuối còn bổ sung một lượng chất sắt cho cơ thể nên rất có lợi cho nhóm thai phụ bị thiếu máu.
  • Vitamin B6 có trong chuối có thể hạ bớt triệu chứng ốm nghén buổi sáng cho thai phụ. Loại vitamin này khiến cân bằng chất và tạo năng lượng nhanh cho cơ thể. Mặt khác vitamin B6 cũng được xem như loại vitamin quan trọng cho sự phát triển não bộ của thai nhi.
  • Vitamin A trong chuối có lợi trong việc tránh khỏi chứng bệnh ung thư, béo phì và tiểu đường cho thai phụ.
  • Các biểu hiện ốm nghén có thể được giảm nhẹ bằng việc tiêu thụ vitamin B6 có nhiều trong chuối.
  • Chuối còn là nguồn tăng cường năng lượng quan trọng cho những phụ nữ mang thai. Một trái chuối khoảng 100g sẽ bổ sung 100kcal, bằng năng lượng của nửa chén cơm trắng và có thêm 0,8g cellulose để chống táo bón.
  • Các thành phần chính có trong chuối như kali và vitamin B6 rất quan trọng trong suốt quá trình mang thai, nó không chỉ cải thiện cho sức khỏe mẹ mà còn cho sự phát triển của thai nhi, khiến phát triển một hệ thần kinh trung ương khỏe mạnh.

loi-ich-cua-chuoi-dem-lai-cho-phu-nu-co-thai-2

Những khả năng kỳ diệu của trái chuối với sức khỏe thai phụ

-Giàu vitamin và chất khoáng

-Giảm chứng phiền muộn

-Cân bằng huyết áp

Vì chuối giàu kali và có lượng muối thấp nên là thứ trái cây tốt nhất hỗ trợ huyết áp ở trạng thái ổn định.

-Đối phó với chuột rút

-Chống táo bón

-Cung cấp lượng máu

Ăn chuối sẽ hỗ trợ cho phụ nữ mang thai hạ bớt khả năng mắc bệnh thiếu máu vì trong chuối có nhiều chất sắt kích thích sản sinh ra hemoglobin có khả năng kích thích sự sản sinh của hồng cầu trong máu, mà thiếu máu là một trong những bệnh nguy hiểm đến thai nhi.

-Tránh khỏi ốm nghén

Mong rằng với những chia sẻ trên đây, các bà bầu sẽ biết cách bổ sung thêm loại trái cây này thực đơn của mình nhé. Chúc các mẹ bầu luôn mạnh khỏe.