Phụ nữ mang thai cần cung cấp vitamin mỗi ngày có chứa 30 miligram (mg) sắt. Nhưng có những phụ nữ lại gặp phải vấn đề với việc uống vitamin trong thời kì mang thai, nhất là các loại chứa nhiều chất sắt.

Khi gặp phải trường hợp trên, bạn hãy đi kiểm tra hàm lượng từng chất được ghi trên bao bì. Trong khi viên vitamin bạn uống có nhiều hơn 30 mg chất sắt, hãy hỏi ý kiến bác sĩ để chuyển sang loại thấp hơn, làm sao để đảm bảo mẹ không bị khả năng thiếu máu. Mẹ cũng có thể uống vitamin và ăn kèm một ít thức ăn nhẹ hay uống trước khi đi ngủ để hạn chế việc bị khó chịu và mẹ khỏe hơn.

giai-phap-giup-me-bau-uong-vitamin-khong-bi-buon-non

Khi kích thước của viên thuốc quá to, mẹ có thể chia làm 2 để uống hay đổi sang viên nhai, uống vitamin dạng lỏng, viên bé hơn không chứa canxi… Mẹ có thể sử dụng thuốc chứa canxi riêng hay chăm uống sữa để bổ sung lượng canxi cần thiết.

Cũng hãy chú ý đến sự có mặt của vitamin B6 trong các viên thuốc bổ sung bởi có khả năng hỗ trợ cho phụ nữ chữa buồn nôn trong thời kỳ mang thai.

Mặt khác cũng hãy bổ sung axit folic đều đặn. Phụ nữ sử dụng axit folic trong các tháng trước và sau khi sinh có thể làm hạn chế khả năng dị tật bẩm sinh ống thần kinh ở bé lên đến 70%. Liều khuyến cáo của axit folic là 400 microgram (mcg) mỗi ngày khi bạn đang cố gắng thụ thai và 600 mcg nếu biết rõ đã mang thai. Và khi đã thử đủ mọi cách mà tình trạng buồn nôn vì uống vitamin khi mang thai vẫn không cải thiện, bạn hãy đi khám bác sĩ để được hướng dẫn thêm.

giai-phap-giup-me-bau-uong-vitamin-khong-bi-buon-non

Dù muốn dù không thì việc sử dụng vitamin trong thời kì mang thai là thật sự quan trọng cho sức khỏe mẹ. Do đó mà trong lúc mang thai, mẹ bầu nên có sự tư vấn trực tiếp từ bác sỹ trong các lần khám thai định kỳ để hiểu được mình nên cung cấp những loại vitamin nào, nên uống với liều lượng từng nào hoặc chia nhỏ thuốc ra sao để vừa chắc chắn đảm bảo cho sức khỏe của mẹ và bé lại vừa hạn chế việc bị buồn nôn. Hi vọng những gợi ý trên sẽ hỗ trợ cho mẹ hạn chế được chứng khó chịu khi cung cấp vitamin trong thời kì mang thai.