Bà bầu khi mang thai chắc hẳn ai cũng cần trang bị cho mình những kiến thức về dấu hiệu sinh non để tự bảo vệ bản thân khỏi những tác động xấu ảnh hưởng đến thai nhi và sức khỏe mẹ. Tuy nhiên không phải mẹ bầu nào cũng biết và có thể ghi nhớ những dấu hiệu đó. Sức khỏe mẹ và bé trang tin tư vấn giúp bà bầu và bé khỏe mạnh sẽ cung cấp:  Dấu hiệu sinh non nguy hiểm mẹ bầu nào cũng cần biết. Mời các moms cùng theo dõi nhé!

tre-sinh-non

1. Xuất hiện những cơn co thắt mạnh

Bình thường các bà bầu mang thai chỉ xuất hiện các cơn đau bụng khi bị đi ngoài hay tiêu chảy, ăn phải những thực phẩm không hợp vệ sinh… Một số mẹ bị mắc bệnh đau dạ dày mới có biểu hiện này. Còn lại các bà bầu trong quá trình mang thai thường rất cẩn trọng trong chế độ ăn uống nên không hay xuất hiện những cơn đau.

Chính vì thế, mẹ bầu nào trong quá trình mang thai từ 28 tuần trở nên mà thấy có biểu hiện bất thường, xuất hiện những cơn đau co thắt bụng dưới, đau dữ dội, kèm theo những cơn co cơ do chuột rút và chảy máu âm đạo thì đây chính xác là dấu hiệu sinh non. Bà bầu cần được nhanh chóng tới bệnh viện để được bác sĩ chuẩn khám kịp thời.

2. Tăng áp lực xương chậu

Thông thường các bà bầu trong thời gian thai nhi được 28- 30 tuần tuổi, thai nhi chưa quá lớn nên mẹ vẫn chưa cảm thấy nặng nề như những tuần cuối thai kỳ. Tuy nhiên những mẹ có dấu hiệu sính non trong thời gian này lại cảm thấy áp lực lên vùng xương chậu lớn do thai nhi tụt xuống sâu, đè nặng lên khu vực xương chậu của mẹ làm cho mẹ  có cảm giác nặng nề.

trieu-chung-nguy-hiem-khi-mang-thai

Bà bầu có cảm giác giống thai nhi sắp sinh ngay lúc này, biểu hiện này giống với những bà bầu những tháng sắp sinh nhưng thực chất dó là dấu hiệu bạn sắp sinh non rất nguy hiểm.

3. Vỡ nước ối

Vỡ nước ối là biểu hiện cực kỳ nguy hiểm đối với các bà bầu khi đang mang thai vì nó có thể ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng của thai nhi. Tùy theo từng bà bầu lượng nước ối chảy nhiều hay ít: có người nước ối chảy nỏ giọt, có mẹ thì nước ối chảy rất nhiều. Dù là nhiều hay ít thì đều nguy hiểm tới tính mạng của bé và sức khỏe của mẹ. Mẹ cần được đưa ngay tới bệnh viện để đựơc cứu chữa kịp thời.

4. Đau thắt lưng

Nếu bà bầu nào thường bị đau lưng do hoạt động nhiều thì khó có thể nhận ra đây là dấu hiệu sính non ở bà bầu. Nhưng nếu mẹ thấy đau dữ dội vùng thắt lưng, đau trong nhiều giờ mà không có dấu hiệu suy giảm thì đây chính là dấu hiệu của sinh non mà mẹ nên chú ý.

Đối với bà bầu trước đó ít khi bị đau lưng mà đột nhiên bị đau lưng dữ dội thì đích thị là sinh non mẹ nên hờ người thân đưa tới bệnh viện ngay.

ba-bau-dau-lung

5. Buồn nôn là dấu hiệu sinh non

Nếu trong thai kì từ tuần 20-37 mà bạn còn có cảm giác đầu áo choáng váng, buồn nôn, nôn và tiêu chảy thì đây là hiện tượng xấu cho thai nhi của bạn, có thể dẫn đến sinh non. Bởi thông thường các bà bầu trong thai kỳ luôn luôn chú ý tới chế độ ăn uống của mình để tránh ảnh hương xấu đến thi nhi hoặc gây ngộ độc thực phẩm dẫn tới buồn nôn. Hơn thế nữa giai đoạn này đã hết triệu chứng nghén nên điều khiến bà bầu nôn dữ dội chính là dấu hiệu sinh non nguy hiểm. 

Tất cả những dấu hiệu trên là những biểu hiện mà mẹ bầu dễ dàng nhận thấy nhất. Chính vì thế mà mẹ cần dặc biệt chú ý hoạt động và sức khỏe của mình trong quá trình mang thai để bảo vệ thai nhi và chăm sóc sức khỏe mẹ tốt hơn!

Xem thêm:

LÊN KẾ HOẠCH TRƯỚC KHI SINH CHO BÀ BẦU NHƯ THẾ NÀO?

TRẦM CẢM SAU SINH VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

HIỆN TƯỢNG LƯU THAI VÀ NHỮNG KIẾN THỨC MẸ CẦN BIẾT

 

Tags: