Nếu bạn ăn uống kém, bổ sung men vi sinh rất tốt cho cơ thể nhưng nếu bạn ăn uống tốt, cân nặng tăng đều, có thể không có lợi nếu dùng men vi sinh hàng ngày. Vậy thực phẩm hỗ trợ cơ thể không có nghĩa là thường xuyên, càng nhiều càng tốt, sự thừa sẽ gây ra những bệnh lý khác. Sức khỏe mẹ và bé cùng bạn tìm hiều một số vấn đề xoay quanh men vi sinh úc.

su-dung-men-vi-sinh-hang-ngay

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nếu dùng men vi sinh hàng ngày, tức vi khuẩn sống và nấm men, được cho là tốt cho hệ tiêu hóa, tuy nhiên có thể ít hiệu qủa khi dùng cùng chế đọ ăn uống cân bằng và phần nào có thể gây suy giảm trí nhớ.

Trong một nghiên cứu của Trường đại học New South Wales ở Úc, kiểm tra ảnh hưởng của một loại men vi sinh được sử dụng phổ biến lên sức khỏe đường ruột và khả năng nhận thức của những con chuột được nuôi bằng chế độ ăn lành mạnh hoặc chế đọ ăn nhiều chất béo bão hòa và đường.

du-dinh-duong-khong-nen-su-dung-men-vi-sinh-hang-ngay

Kết quả cho thấy, những con chuột có sức khỏe đường ruột bị rối loạn điều chỉnh được nuôi bằng  các món ăn vặt, men vi sinh làm thay đổi tích cực cách vi khuẩn hình thành trong đường tiêu hóa và có lợi cho chức năng não, ngăn ngừa mất trí nhớ.

Nhưng ngược lại, ở những con chuột có chế độ ăn lành mạnh, men vi sinh ít làm ảnh hưởng đến sự đa dạng của vi khuẩn và thực sự gây suy giảm trí nhớ.

http://www.violetpham.vn/men-vi-sinh-uc-life-space-probiotic-for-children-cho-tre-tu-3-tuoi-tro-len-60-g.html

Dù thí nghiệm hiện tượng chỉ mới gặp trên chuột, nhưng người cũng không nên dùng men vi sinh hàng ngày khi cơ thể vẫn hoạt động và phát triển tốt.