Khi thời tiết trở lạnh sức đề kháng của chị em phụ nữ sẽ kém đi. Thời gian này việc ăn uống cần được quan tâm, vận động phù hợp và bảo vệ cơ thể nhiều hơn để ngăn ngừa các bệnh về hô hấp. Dưới đây là những điều nhỏ nhưng mang lại lợi ích to lớn cho sức khỏe mẹ và bé nên tuân thủ:

Súc miệng với nước muối ấm

Nước muối ấm sẽ giúp chị em mang thai tránh xa những biểu hiện như đau họng hoặc ho dai dẳng hay xuất hiện vào mùa lạnh. Nó khiến cổ họng bớt đau rát và dễ chịu ngay lập tức.

cach-de-ba-bau-luon-trong-trang-thai-khoe-manh-trong-mua-lanh

Xông mũi
Xông mũi đơn giản là hít thở sâu với một chậu nước nóng có pha chút muối hoặc tinh dầu tự nhiên như xả, chanh hoặc tràm… và khăn trùm đầu. Chú ý khi xông mẹ bầu nên ngồi ở vị trí khuất gió và tránh ra ngoài trời lạnh ngay khi vừa mới xông xong.

Rửa mũi
Thuốc nhỏ mũi chỉ là dung dịch muối, nên chúng an toàn cho mẹ bầu. Do đó, khi mẹ cảm thấy mũi bị nghẹt, nên sử dụng nước nhỏ mũi để khắc phục tình trạng viêm mũi ngay.

Sử dụng nước ấm
Các chị em mang thai nên uống đủ nước dù là trong mùa đông. Và tốt nhất là hãy uống nước ấm. Nhiệt độ ấm nóng của nước không chỉ giúp cho cơ thể được thanh lọc tốt hơn mà còn khiến tình trạng viêm họng hay viêm mũi được cải thiện. Vào những ngày trời quá lạnh, mẹ có thể uống chút gừng nóng pha mật ong cũng rất tốt.

Để gối cao khi ngủ
Để một chiếc gối cao khi ngủ sẽ khiến loại bỏ đáng kể triệu chứng ngạt mũi, khó thở do cảm cúm. Nó khiến chị em mang bầu có một giấc ngủ ngon, tránh bị thiếu ngủ hơn vào những ngày lạnh.

Luôn để tâm trạng thật thoải mái

Tâm trạng tốt là bí quyết để giữ sức khỏe tốt cho chị em mang thai trong những ngày lạnh giá. Thời tiết mùa đông dễ làm mẹ bầu buồn chán hay ưu tư. Điều này tác động không tốt đến sự phát triển của bé nên mẹ hãy chú ý.
Giữ ấm cho cơ thể
Mặc đủ ấm và không để cơ thể bị nhiễm lạnh là cách để các chị em mang thai hạn chế được các bệnh mùa đông như cảm cúm, sổ mũi. Nhiệt độ trong phòng nên để ở mức 26 độ đến 28 độ. Hãy chú ý khi sưởi ấm bằng than để tránh bị ngộ độc khí đốt.
Vận động nhẹ nhàng
Các bà mẹ mang bầu hãy cố gắng vận động nhẹ nhàng để khiến cơ thể được ấm nóng khỏe mạnh. Và nó cũng khiến việc sinh nở trở nên dễ dàng hơn về sau.

Tắm nắng

Đây là cách để mẹ bầu nâng cao sức đề kháng và giúp cho quá trình hấp thụ canxi của cơ thể được tăng cường.

cach-de-ba-bau-luon-trong-trang-thai-khoe-manh-trong-mua-lanh

Đảm bảo dinh dưỡng

Cung cấp vitamin từ các loại hoa quả là một cách để giúp cho cơ thể mẹ bầu khỏe mạnh.
Khônng chỉ vậy mẹ bầu cũng nên lựacác loại đồ ăn trung tính không làm nóng hoặc lạnh cho cơ thể để dùng trong mùa đông.
Liên hệ với bác sĩ
Nếu gặp những tình huống mà không biết cách xử lý thì hãy liên hệ ngay với các bác sĩ nhé. Nếu uống thuốc bằng cách tự chẩn bệnh có thể làm cho bà mẹ mang thai gặp nguy hiểm thực sự đó.
Với những chia sẻ nêu trên hi vọng sẽ giúp các bà mẹ mang thai tự tin vượt qua mùa đông lạnh giá.