Trái cây vốn được biết là loại thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe con người, chúng chứa nhiều các loại vitamin, khoáng chất… Tuy nhiên trái cây khiến bà bầu có nguy cơ xảy thai rất có thể sẽ khiến bà bầu rơi vào tình trạng nguy hiểm này trong 3 tháng đầu thai kỳ. Sức khỏe mẹ và bé sẽ chia sẻ cho các mom cùng biết: 5 loại trái cây khiến bà bầu nguy cơ xảy thai trong 3 tháng đầu. Mời các mẹ cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

1. Dba-bau-an-gi-3-thang-dauứa

Dứa là loại hoa quả rất thơm, ngon và bổ dưỡng đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên trong dứa có chứa thành phần bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, kích thích co bóp tử cung và sản xuất các chất gây phá thai. Ăn nhiều dứa tỏng 3 tháng dầu thai kỳ thì nuy cơ không giữ được đứa bé rất cao và cực kỳ nguy hiểm tới ức khỏe của mẹ bầu. Chính vì thế các mẹ cần nhớ tuyệt đối khong được ăn dứa trong 3 tháng đầu thai kỳ để bảo vệ sức khỏe của cả mẹ và bé.

2. Đu đủ xanh không tốt cho thai nhi

Trong đu đủ xanh và đu đủ chưa chín hẳn, có chứa rất nhiều enzym và mủ có thể gây ra các cơn co thắt tử cung,  trái cây khiến bà bầu có nguy cơ xảy thai  đặc biệt là trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ. Chính vì vậy, mẹ bầu tuyệt đối không nên ăn đu đủ xanh và đu đủ chưa chín, chỉ nên ăn đu đủ đã chín cây hoàn toàn vì nó có rất nhiều dưỡng chất tốt cho phụ nữ mang thai và cần thiết cho sự phát triển của em bé khi mới chào đời.

Đu đủ xanh rất có hại nhưng đu đủ chín cây lại rất tốt cho sức khỏe của mẹ. Loại bỏ đu đủ xanh khỏi các bữa ăn hằng ngày, thay vào đó, mẹ nên chọn đu đủ chín vừa dinh dưỡng lại an toàn cho sức khỏe thai kỳ.

3. Nhãn

nhan

Nhãn là một trong những trái cây có tính nóng nên trong quá trình mang thai nếu các mẹ bầu ăn nhiều nhãn dễ dẫn đến táo bón, mẩn ngứa, nổi mụn. Vì vậy gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ cũng như sự phát triển của thai nhi. Nhất là trong giai đoạn 3 tháng đầu nếu bị nóng, nổi mụn, táo bón sẽ gây ảnh hưởng đến sự hình thành các cơ quan của thai nhi.

Đồ ăn nóng và kể cả là những loại hoa quả có tính nóng cũng đặc biệt ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của mẹ bầu. Loại hoa quả này có thể khiến mẹ bị táo bón, khả năng hấp thu chất dinh dưỡng cũng bị giảm đi rất nhiều. Muốn cn phát triển khỏe mạnh và toàn diện thì mẹ nên cân nhắc việc sử dụng nhãn trong chế độ ăn uống hằng ngày của mình nhé!

4. Mướp đắng

Được biết như là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng mướp đắng lại không nên là sự lựa chọn của các bà bầu vì nó là loại trái cây khiến bà bầu có nguy cơ xảy thai cao hơn mức bình thường. Trong mướp đáng có một loại chất có ảnh hưởng tác động đến tử cung và dẫn đến tình trạng sảy thai và sinh non. Đây chính là lý do mà mướp đắng là loại thực phẩm khiến bà bầu sảy thai cực kỳ nguy hiểm.

Chính vì thế, lời khuyên cho các moms là trong 3 tháng đầu thai kỳ mẹ nên tránh xa loại thực phẩm này để bảo vệ an toàn là chăm sóc sức khỏe mẹ an toàn.

muop-dang

5. Dưa hấu ướp lạnh

Dưa hấu là loại trái cây có vị ngọt, chứa nhiều đường, ăn vào rất ngon và ngọt. Tuy nhiên chính vì đặc điểm này mà dưa hấu khiến lượng đường trong máu tăng cao, nếu bà bầu thích ăn dưa hấu nhất là 3 tháng đầu thai kỳ sẽ có nguy cơ bị bệnh tiểu đường. Bệnh này có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của cả mẹ và bé, nếu bệnh nặng thì đó chính là loại trái cây khiến bà bầu có nguy cơ sảy thai mà mẹ nên tránh.

Ăn dưa hấu lạnh dễ khiến bà bầu bị đau bụng và tiêu chảy. Do đó, bà bầu không nên ăn quá nhiều dưa hấu, càng không nên ăn dưa hấu ướp lạnh, dù là ngày hè có oi bức đến đâu.

Chúc các bé yêu luôn khỏe mạnh!

Xem thêm:

BÀ BẦU BỊ ĐAU LƯNG- CÁCH CHỮA TRỊ AN TOÀN NHẤT

CÁCH HẠ SỐT CHO BÀ BẦU CỰC NHANH VÀ HIỆU QUẢ

CÁCH TRỊ CHỨNG TÁO BÓN Ở BÀ BẦU HIỆU QUẢ TỨC THÌ

 

 

 

 

 

 

 

 

Tags: