1. Mỉm cười

Nếu bé cảm nhận được mối dây liên kết tình cảm giữa hai mẹ con và tự hiểu rằng mẹ là “bà tiên” luôn chấp nhận mọi nhu cầu của bé, luôn chăm sóc sức khỏe bé, cho bé bú mỗi lúc bé đói, vệ sinh cho bé những lúc tã ướt…, bé sẽ thích được nhìn vào mắt bạn và cười thật tươi. Đó là phương pháp mà bé muốn nói rằng mẹ là người quan trọng nhất và bé thương mẹ nhất trên đời này.

 tre-so-sinh-the-hien-tinh-cam-doi-voi-me-1

  1. Hay đòi hỏi

Từ tháng thứ ba trở đi, nếu đã quen dần với thế giới bên ngoài bụng mẹ, bé sẽ bắt đầu biết “yêu sách” nhiều hơn. Bé rất tinh ranh và biết được rằng mẹ sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của bé, thế là bé khóc um lên cho đến lúc nào được chiều lòng thì thôi. Dù cho bé chưa biết cách diễn đạt ý mình tuy nhiên bé cũng biết rõ mình muốn gì và sẽ làm cho mẹ mẹ thực hiện nó cho bé bằng cách này hoặc bằng cách khác.

Đó là cách mà bé chứng minh rằng mình hoàn toàn tin tưởng, ngưỡng mộ và yêu quý mẹ do bé sẽ chỉ đòi hỏi từ người mà bé cảm thấy thoải mái khi ở bên mà thôi.

  1. Đôi lúc bé nổi giận

Chuyện này nghe có vẻ khó hiểu tuy nhiên thật ra bé mè nheo và quấy khóc với mẹ cũng là một cách để nói rằng bé yêu mẹ. Bé tin tưởng mẹ nhất và bé cũng biết rằng mẹ yêu bé nhất trên đời nên bé mới thể hiện bản tính trẻ con của mình ra với mẹ đó.

  1. Bập bẹ

Kinh nghiệm cho biết cách bé tương tác với mẹ bằng ngôn ngữ non nớt của mình chững tỏ bé yêu quý mẹ và bé thấy an toàn nhữn lúc ở bên mẹ. Bởi vậy mà, bé hoàn toàn thoải mái học hỏi các điều mới, ví dụ như bắt chước các điều mà mẹ nói mặc dù ngôn ngữ của bé vẫn còn rất “khó hiểu” phải không nào?

tre-so-sinh-the-hien-tinh-cam-doi-voi-me-2

  1. Hôn và cắn

Bạn có quan sát thấy là các bé rất thích được tiếp xúc với người lớn mà nhất là bố mẹ? Đó có khả năng là một cái thơm nhẹ lên má tuy nhiên cũng có thể là một cái cắn sẽ để lại dấu răng và nước dãi trên người bạn. Đây quả là một cách thức thể hiện tình cảm thú vị mà chắc chỉ có ở trẻ sơ sinh.

Các mẹ hãy từ từ cảm nhận tình cảm của bé dành cho mình, hãy chăm sóc cho bé khỏe mạnh và đừng quên đồng hành cùng chúng tôi nhé!