Đầu tiên là dùng một miếng vải dày để trên hay dưới tã của bé. Miếng vải này sẽ hỗ trợ thấm hút tốt hơn và khi bạn đặt dưới bỉm thì đây là một phương pháp  tốt để khiến cho bạn thấy được lúc nào bé bị ẩm ướt. Miếng vải này rất dễ giặt, sấy và nó sẽ thật sự thúc đẩy bé tập đi vệ sinh. Điều này giúp chăm sóc trẻ tiện lợi hơn.

tranh-cho-tre-so-sinh-te-tran-ra-ta-vao-ban-dem-1

Cách khác là bạn chọn may vài bộ ra giường chống thấm. Nó sẽ bảo vệ giường nhà bạn không bị ướt khi bé có lỡ tè tràn ra ngoài, và các bộ ra giường này rất dễ giặt, sấy. Điểm đặc biệt là chúng không hình thành nên cảm giác hay âm thanh như lúc chúng ta nằm trên một miếng nhựa. Một lợi ích khác của loại ra giường này là nó được làm giống như những miếng trải trong bệnh viện có thể hút thấm, bởi vậy bé không phải nằm trong vũng nước cả đêm.

Khi bạn thấy hai cách trên không đem lại kết quả mong muốn, một giải cách khác là thường xuyên thay đồ cho bé suốt đêm. Đây không phải cách tốt tuy nhiên khi không còn biện pháp nào khác thì đây là lựa chọn duy nhất còn lại.

Một phần lí do làm cho bé tè tràn ra ngoài vào ban đêm là bởi bé uống quá nhiều nước hay sữa trước lúc ngủ. Có những bé hay bú nhiều sữa vào khi tối. Không có biện pháp nào để các quả thận nhỏ của bé có thể giải quyết nhanh chóng, bởi vậy bé sẽ tè nếu đang ngủ. Khi vấn đề này xảy ra thường xuyên thì biện pháp duy nhất để hạn chế việc này là không để bé uống sữa, uống nước 2 tiếng trước lúc đi ngủ.

tranh-cho-tre-so-sinh-te-tran-ra-ta-vao-ban-dem-2

Khi bé đã đủ lớn, hãy động viên bé tự đi vệ sinh mỗi 2 tiếng đồng hồ, tùy vào tháng tuổi mà thay tã trong ngày cho bé cũng khác nhau. Có những bé có thể nhịn tiểu bởi bé quá bận rộn, và với các cách bảo vệ cẩn thận bạn có thể đạt được một bước tiến lớn với việc dạy bé tự đi vệ sinh bằng cách khuyến khích bé dùng nhà vệ sinh khi bé có nhu cầu. Cho dù điều bạn mong muốn như thế nào thì việc tránh để bé uống nước vào buổi chiều tối vẫn là cách tốt nhất.

Chẳng có loại tã nào có thể chắc chắn chống tràn, nhất là lúc lượng nước tiểu của bé quá nhiều. Chuyện này có thể đeo bám bố mẹ nhiều năm, bởi vậy mà bố mẹ nên kết hợp nhiều cách để tạo ra một cách tốt nhất để hạn chế khỏi việc này. Khi bạn cảm thấy không có cách nào tốt hơn, có thể thử sử dụng tã dành cho độ tuổi lớn hơn hay thậm chí là sử dụng tã người lớn cho bé để có được hiệu quả tốt nhất bởi các loại tã này có độ thấm hút tốt hơn.

Bạn có thể gặp một vài khó khăn nếu mặc các loại tã này cho bé tuy nhiên nó lại có hiệu quả trong việc tránh để bé tè tràn ra ngoài và hỗ trợ cho bạn thoát khỏi công việc giặt giũ ra mền vào sáng hôm sau.

Mong rằng với  những thông tin trên sẽ hỗ trợ cho những bà mẹ chăm sóc sức khỏe cho bé tốt nhất. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe.