Khi hệ tiêu hóa có những triệu chứng không khỏe như: đầy bụng, khó tiêu, ợ chua, táo bón,… thì sử dụng men vi sinh Úc là lựa chọn hàng đầu. Trong quá trình sử dụng men vi sinh có một số lưu ý bạn cần biết như lựa chọn loại phù hợp, thời điểm sử dụng, cách sử dụng và đặc biệt hơn là hiệu quả sử dụng. Những thực phẩm không nên ăn nếu dùng men vi sinhSức khỏe mẹ và bé chia sẻ dưới đây sẽ giúp cơ thể bạn có được tác dụng tốt nhất từ men vi sinh.

1. Các món rán

dung-men-vi-sinh-khong-an-mon-ran

Ở nhiệt độ cao, các chất béo trong dầu mỡ sẽ kết hợp với thực phẩm tạo thành các chất khó tiêu, gây đầy bụng, khó tiêu. Đối với những người mắc bệnh về đường ruột, việc thường xuyên ăn đồ ăn chiên, rán sẽ làm tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Như vậy nếu dùng men vi sinh, bạn nên hạn chế hoặc không ăn các món rán để lợi khuẩn trong men vi sinh có môi trường hoạt đông tốt nhất đem lại hiệu quả cao nhất.

2. Thực phẩm cay

Trong đò ăn cay có chứa chất kích thích, sau khi ăn vào dạ dày chất này có thể làm tê liệt hoạt động tiết dịch và men tiêu hóa. Quá trình tiêu hóa thức ăn sẽ trở nên khó khăn hơn. Với những người mắc các bệnh như viêm loét dạ dày, phù nề, viêm thực quản nên tránh xa thực phẩm này vì chúng có thể gây chảy máu dạ dày. Dùng men vi sinh mà không kiêng đò cay thì chẳng khác nào muối bỏ bể, có dùng hàng ngày nhiều cỡ nào cũng không chữa được triệu chứng trên.

http://www.violetpham.vn/men-vi-sinh-uc-life-space-probiotic-for-children-cho-tre-tu-3-tuoi-tro-len-60-g.html

3. Thức ăn giàu tinh bột

Các loại ngũ cốc, lúa mạch hay một số loại thực phẩm giàu tinh bột sẽ thành gánh nặng của hệ tiêu hóa nếu nạp vào cơ thể với một lượng quá nhiều. Hàm lượng tinh bột khi không được cơ thể hấp thụ hết sẽ tích tụ tại dạ dày, gây nên cảm giác đầy bụng, khó tiêu. Tuy rằng tinh bột ăn chắc bụng, no lâu nhưng điều đó hoàn toàn không tốt cho dạ dày của bạn. Nó làm làm việc nhiều hơn hoặc làm việc với công suất cao hơn.

dung-men-vi-sinh-khong-an-tinh-bot

4. Thực phẩm có vi chua

Hầu hết thực phẩm có vị chua như cam, quýt, cà chua,… rất giàu vitamin C. Nhưng thực chất, vitamin C lại không có tác dụng đối với hệ tiêu hóa. Dạ dày có chứa sẵn axit và các men tiêu hóa. Việc ăn nhiều thực phẩm có vị chua, nhất là vào lúc đói, có thể làm lượng axit trong dạ dày tăng lên đột ngột, gây cảm đau cồn ruột và sau đó bụng sẽ bị trướng lên nếu ăn no (do dịch vị không đủ vì đã bị tiết ra rất nhiều trước đó).

Khi dùng men vi sinh không hiệu quả, đa số đều nghĩ rằng do chưa chọn được loại men vi sinh tốt trên thị trường chứ không ai nghĩ do cách sử dụng của mình. Bạn sử dụng men vi sinh dưới hình thức bổ sung còn thực phẩm trong bữa cơm hàng  ngày mới là chính. Do đó nếu các thực phẩm này không hỗ trợ thậm chí còn cản trở hoạt động, gây phản ứng ngược với men tiêu hóa thì hiệu quả cho cơ thể bằng không, ngoài ra còn gây hại.