1. Tháng đầu tiên

Ở độ tuổi này mỗi ngày bé sẽ để ướt từ 6 miếng tã trở lên và đi tiểu 3-4 lần. Là điều rất bình thường ở bé khỏe mạnh, khi cha mẹ của trẻ sơ sinh phải thay tã cho bé ít nhất 10 lần trong ngày trong thời gian đầu đời.

thay-ta-cho-be-trong-ngay-theo-thang-tuoi-1

  1. Từ 1 tháng trở đi

Độ tuổi này bé vẫn sẽ khiến ướt từ khoảng 4-6 miếng tã mỗi ngày. Chuyện đi tiêu phụ thuộc vào mức tuổi nhất định và loại thực phẩm bé đang ăn tuy nhiên số lần thay tã sẽ giảm đi so với tháng đầu tiên. Phân của trẻ sơ sinh thường mềm ít nhất ba tháng đầu bởi cục cưng thu nạp đa số chất dinh dưỡng từ các chất lỏng.  Các mẹ hãy luôn đảm bảo lượng sữa của mình qua chế độ thức ăn đồ uống lợi sữa nhé.

  1. Lưu ý các lần thay tã

thay-ta-cho-be-trong-ngay-theo-thang-tuoi-2

Chú ý lịch thay tã cho bé là điều rất cần thiết bởi tã ướt và bẩn là việc cho thấy trẻ đang được ăn uống đầy đủ. Dù trẻ em có sẽ tiêu tiểu theo các thời gian khác nhau, bé yêu của bạn cần thay tã ít nhất 6 lần mỗi ngày. Khi con không thải ra đủ lượng nước tiểu hay phân, đó là một việc cho thấy bé không nhận đủ chất dinh dưỡng, và bạn hãy nói chuyện với bác sĩ. Và lưu ý rằng số lần đi tiêu giảm sút sau tháng đầu tiên bởi đây là thời điểm ruột của trẻ đang từ từ hoàn thiện. Các mẹ có thể tham khảo bí khuyết tránh trẻ sơ sinh tè tràn ra ngoài vào ban đêm để đảm bảo vệ sinh cho trẻ.

  1. Bé phát triển hơn và chuyện tập ngồi bô

Sau cùng, bé cũng sẽ phát triển đủ để chẳng cần mặc tã. Đa số trẻ em kiểm soát được bàng quang của mình khi 18 tháng tuổi tuy nhiên điều đó không phải là  bé đã sẵn sàng về mặt tinh thần để bắt đầu tập ngồi bô. Chỉ với mức khoảng 22% trẻ em không cần mặc tã trong khi được 2 tuổi rưỡi tuy nhiên 88% không cần tã lúc 3 tuổi rưỡi. Nếu bé con có thể duy trì tình trạng khô ráo mà không cần một lần thay tã nào trong ít nhất hai tiếng liên tục, thì đãn đến khi bạn có thể cân nhắc chuyện dạy con cách dùng nhà vệ sinh rồi đó!

Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ hỗ trợ cho mẹ trong cách chăm sóc con cái. Chúc bạn thành công!