1. Thay tã cho bé dễ dàng hơn

Khi thay tã cho bé trong ngày theo tháng mẹ cần chú ý nhiều đến tháng tuổi của bé, và vấn đề ngày càng khó khăn nhất mà mẹ phải đối mặt nếu như bé ngày càng hiếu động là thay tã cho bé. Lúc bé còn nhỏ xíu, bé sẽ rất ngoan ngoãn mỗi lúc bạn thay tã cho bé, tuy nhiên một khi bé đã lớn hơn một chút, bé sẽ ghét việc bị bắt nằm yên một chỗ. Một đứa bé hiếu động sẽ hay lăn qua lăn lại nếu thay tã và thường tìm cách để giải trí. Có nhiều cách mẹ có thể dùng để việc thay tã cho bé được dễ dàng hơn.

Có lúc đơn giản chỉ cần thu hút bé nói chuyện với bạn, điều đó sẽ giúp bạn có thể giữ bé tập trung vào bạn thay vì xoay vòng vòng để sờ mò những thứ xung quanh. Cho dù bé chưa biết nói, bé vẫn thích tiếng thì thầm của bố mẹ. Hát cho bé hay kể cho bé nghe một vài đoạn trong quyển truyện yêu thích của bé cũng là cách có khả năng làm cho bé xao nhãng và thu hút sự chú ý của bé vào bạn để bạn có thể dễ dàng thay tã cho bé. Bất kỳ hành động nào có khả năng sẽ thu hút sự chú ý của bé đều sẽ khiến cho việc thay tã được nhanh chóng và dễ dàng hơn.

 thay-ta-cho-be-hieu-dong-1

Những cách khác cũng có khả năngcó tác dụng như cầm điện thoại hay bất kì vật gì có thể thu hút sự chú ý của bé. Bạn cũng nên dẹp hết tất cả mọi thứ trong tầm với của bé để không có gì thu hút bé táy máy, đồng thời ngăn bé chụp lấy thứ này thứ nọ có thể nguy hiểm cho bé. Đảm bảo giữ được sự chú ý của bé trong mỗi lần thay tã sẽ giúp việc thay tã cho bé diễn ra suôn sẻ.
Bé năng động có thể là niềm vui của bố mẹ tuy nhiên cũng sẽ làm cho bố mẹ gặp nhiều khó khăn khi thay tã cho bé. Khó khăn khi thay tã, nước tiểu chảy tràn ra ngoài và bé tự tháo tã là các thách thức mà bố mẹ khi có con năng động thường gặp phải. Có rất nhiều phương pháp để làm giảm bớt và ngăn chặn tất cả những vấn đề này. Bố mẹ chỉ cần có những biện pháp tích cực để chắc chắn là các vấn đề này được giải quyết tốt trước khi chúng vượt quá giới hạn.

  1. Ứng phó những lúc bé tè tràn tã

Nếu bé bắt đầu biết bò hoặc biết đi, vấn đề nước tiểu tràn khỏi tã thường xuyên xảy ra. Lí do có thể vì bé di chuyển nhiều hoặc tã không vừa vặn với bé. Khi nước tiểu tràn vì bé di chuyển thì không có cách nào có thể khắc phục. Để tránh khỏi việc nước tiểu tràn khỏi tã do bé di chuyển, trước hết bạn cần làm là chắc chắn tã vừa vặn với bé và tã được mặc đúng cách. Cần cẩn thận về việc thay tã cho bé tránh bé bị hăm tã.

Đa số những loại tã đều có những kích cỡ khác nhau dựa vào cân nặng của bé. Biết cân nặng của bé ở thời điểm hiện tại sẽ giúp bạn lựa chọn được tã phù hợp với bé. Chú ý là những thương hiệu tã khác nhau có thể vừa vặn với bé theo nhiều kiểu khác nhau, do đó nên sử dụng thử vài thương hiệu để lựa chọn thương hiệu phù hợp nhất với bé. Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra để kịp thời thay tã cho bé, tránh cho bé bị hăm tã.

thay-ta-cho-be-hieu-dong-2

  1. Cần làm gì khi bé tự tháo tã ra?

Bé ở độ tuổi này luôn muốn tìm sự chú ý của mọi ngườ ,do dó khi bạn phản ứng gay gắt với việc bé đã làm, có thể bạn sẽ vô tình kích thích bé tiếp tục nhiều hơn trong tương lai. Sau đây là những cách giúp bạn ứng phó với tình huống này.

Trước hết là không cho bé cơ hội mở tã. Khi bạn chỉ cho bé mặc tã không tức là bạn đã tạo điều kiện cho bé mở tã một cách dễ dàng, do đó nhớ mặc thêm quần cho bé. Một cách khác để giảm số lần bé tháo tã ra là kiểm soát phản ứng của bạn khi bé làm như thế. Thay cho việc cười nhạo hoặc quở trách bé, nên bình tĩnh nhặt tã lên và mặc lại cho bé. Bạn cần tránh phản ứng với hành động của bé sẽ khiến bé cảm thấy không còn hứng thú với việc tháo tã. Bé ở độ tuổi này rất hiếu động, tò mò và bé sẽ sớm nhận ra bé có thể tự mình tháo tã. Nhưng, bằng một số cách ngăn chặn hành động này từ đầu và giữ thái độ bình tĩnh, bạn có thể ngăn bé hình thành thói quen tháo tã.

Mong rằng với các thông tin trên sẽ giúp các mẹ đỡ vất vả hơn. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ, bé khỏe mạnh. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ cùng chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích cho sức khỏe cả nhà nhé!