1. Nói lời chào với khăn giấy ướt

Dù cho những loại khăn giấy ướt sử dụng cho trẻ sơ sinh được bày bán ở rất nhiều nơi tuy nhiên bạn thật sự không cần sử dụng đến chúng đâu. Ngoài việc tốn kém mà những loại giấy ướt để vệ sinh cho bé còn có khả năng làm ảnh hưởng đến sức khỏe bé, hại đến làn da nhạy cảm của trẻ sơ sinh. Nhất là các bé được nuôi bằng sữa mẹ có phân lỏng, không nhiều acid và vi khuẩn, còn nước tiểu của bé thì loãng nên không cần sử dụng đến những loại khăn giấy ướt có tẩm hóa chất để lau chùi cho bé.

phuong-phap-cham-soc-tre-so-sinh-tien-loi-1

  1. Không nên sợ bé tè tràn tã

Công việc thay tã cho bé buổi tối có lẽ là “ác mộng” với nhiều người. Vì vậy bạn hãy cho bé mang tã sử dụng ban đêm hay mặc thêm một lớp tã vải bên trong. Phương pháp này sẽ tránh được trường hợp bé tè tràn tã.

  1. Không nhất thiết phải cần đến giày

Cho đến thời điểm bé biết đi và hay hay ra ngoài, bạn không cần phải mua giày cho bé. Với các đôi giày của trẻ con có thể là rất xinh xắn tuy nhiên tốt hơn là bạn để dành tiền cho các thứ quan trọng hơn. Và những loại vớ cho trẻ sơ sinh lại rẻ và tiện dụng hơn nhiều nên bạn có thể mua cho bé yêu dùng.

phuong-phap-cham-soc-tre-so-sinh-tien-loi-2

  1. Cẩn thận với “vòi phun nước” của bé

Điều này cần lưu ý dành cho các bà mẹ có con trai nhé. Lúc bạn tháo tã cho bé, bé có thể bị lạnh đột ngột ở vùng kín và sinh ra phản xạ là … tè! Bởi vậy đừng quên tháo tã chậm rãi để ngăn chặn việc bị nước tiểu của bé tung tóe khắp nơi. Bạn cũng có thể bọc bên trong một lớp tã vải mỏng để thấm nước tiểu của bé trước thời điểm mà nó văng vào mặt và mắt của bạn.

  1. Không nên ngại ôm ấp con nhỏ

Có thể bạn đã được nghe nhiều người nói rằng không nên ôm ấp con suốt ngày để bé không quên hơi mẹ. Nhưng bạn nên nhớ rằng dù bạn có ôm ấp con bao lâu đi nữa cũng không thể làm hư bé. Dạy cho con tính tự lập và xa rời con là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau. Bạn nên để bé cảm nhận được rằng bé là thành viên gia đình được mọi người yêu thương và trân quý.

Các bậc phụ huynh cần lưu ý trong việc chăm sóc chu đáo cho trẻ sơ sinh để tạo cho bé một nền tảng sức khỏe tốt nhất ngay từ giai đoạn đầu. Mong rằng với các thông tin trên sẽ hỗ trợ cho các mẹ chăm sóc sức khỏe cho bé tốt nhất. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe .