Bên cạnh đảm bảo bé khỏe mạnh, các bậc phụ huynh luôn mong muốn con mình sẽ thông minh, học giỏi. Bài viết sau đây xin gửi đến các bạn một số trò chơi giáo dục cực kỳ bổ ích cho phát triển trí não của bé

  1. Xếp hình khối

Mẹ cần có sẵn một bộ chữ cái làm từ gỗ, để bé nhìn và thoải mái tìm hiểu đồ chơi trong giây lát. Và rồi  mẹ làm thử trước cho bé, từ từ xếp chồng chữ cái với nhau. Từng lần xếp một khối mới, mẹ nên nói thật to, giọng hào hứng bởi tháp chữ cái dần cao hơn. Tiếp nữa mẹ ra hiệu cho bé: “Giờ mình phá tháp nha con” và đẩy ngã chồng chữ cái trước mặt. Bé sẽ rất thích thú nếu được phá đổ tháp chữ cái do đó mẹ cứ tập cho bé trò chơi này nhé, từ từ kỹ thuật xếp khối sẽ phát triển nhiều lắm đấy. Trò chơi này có thể cho bé tập chơi khi bé 2 tuổi, độ tuổi bé đang bắt đầu nhận biết và ý thức được nhiều điều.

phat-trien-tri-nao-cho-be-bang-tro-choi-giao-duc

  1. Ném bóng

Cha mẹ cần chọn cho bé một quả bóng mềm. Bé có thể mất khá nhiều thời gian để biết được cách ném bóng bay lên không trung và mẹ có thể là mục tiêu sau cú ném đầu tiên của bé đó! Trò chơi này rất thích hợp cho các buổi dã ngoại cũng như phòng khách nhà mình. Cách chơi là mẹ và bé ngồi đối diện, bàn chân chạm vào nhau, rồi thay phiên ném qua ném lại quả bóng.

phat-trien-tri-nao-cho-be-bang-tro-choi-giao-duc

  1. Chơi thú bông

Các mẹ nên tập cho bé làm quen dần với thú bông, búp bê hoặc mô hình những nhân vật trong phim để mô phỏng mọi thứ bé nhìn nhận được trong nhà. Mẹ và bé cùng ngồi xuống, chuẩn bị muỗng, ly tách và cho bạn gấu bông uống nước hay sử dụng bàn chải đánh răng chải tóc cho búp bê. Với trò này mẹ không cần phải ở gần bên con và trò chuyện cùng con thì con mới vui nhé.

  1. Phân loại màu sắc và hình dạng

Có khá nhiều loại đồ chơi phân loại trên thị trường được làm sẵn cho bé do đó các mẹ cứ lựa thoải mái tùy ý thích. Mẹ có thể kết hợp phân loại hình dạng và để chúng vào những ô trống tương ứng hay xác định màu sắc khi xếp chồng đĩa lên nhau. Mặt khác, mẹ có thể cho bé phân loại đồ vật theo màu sắc, rồi phân loại theo hình dạng. Cần ngồi cùng bé và bắt đầu làm mẫu cho bé. Khi bé làm sai, hãy từ từ giải thích và xếp lại theo đúng vị trí là được nhé.