Sữa mẹ là nguồn thức ăn an toàn và tốt nhất cho trẻ nhỏ là nhận định trên bất kì một sản phẩm hỗ trợ nào cho trẻ em như sữa bột và các thực phẩm chức năng khác. Nhưng do nhiều yếu tố tác động có cả thể chất mỗi mẹ đến các tác nhân bên ngoài như công việc, môi trường sống ảnh hưởng đến việc duy trì cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong giai đoạn đầu đời. Sức khỏe mẹ và bé chia sẻ với bạn tất cả những vấn đề xunh quanh sữa mẹ, cùng nhìn bé yêu khôn lớn mỗi ngày.

1. Sữa mẹ hoàn toàn có lợi

Trong sữa mẹ có đầy đủ các thành phần chất dinh dưỡng để cung cấp cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng không có loại sữa nào có thể thay thế được sữa mẹ trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh cũng như trẻ nhỏ. Có thể hiểu đơn giản rằng sữa mẹ là sữa của thiên nhiên vì sữa mẹ không qua một quy trình xử lý nào cả mà tự sản sinh ra trong người mẹ trong quá trình người mẹ mang thai trẻ. Còn các loại sữa như sữa bột, sữa tươi, sữa tiệt trùng, sữa thanh trùng, sữa đặc có đường đều trải qua nhiều quá trình xử lý khác nhau nên chất lượng của những loại sữa đó sẽ không còn được ở mức cao nữa.

sua-me-nguon-dinh-duong-cho-be

Hơn nữa, thông thường các loại sữa đã nêu ở trên thường được sản xuất từ nguồn nguyên liệu sữa chính đó là sữa bò. Sữa bò khó hấp thụ đối với trẻ nhỏ hơn. Vì nếu các thành phần trong sữa bò không được xử lý một cách triệt để khi sản xuất thì dẫn đến không an toàn cho trẻ. Việc bảo quản sữa tốt nhất không phải ở nhiệt độ cao mà là nhiệt độ cơ thể người mẹ.

2. 5 lợi ích của nuôi con bằng sữa mẹ

Điều kiện phát triển tốt nhất cho con trong những giai đoạn đầu đời là được hấp thu trọn vẹn nguồn dưỡng chất từ sữa mẹ mang lại. Cùng cân nặng và các chỉ số sinh như nhau nhưng 2 bé được nuôi dưỡng trong 2 môi trường sữa khác nhau sẽ có sự phát triển khác nhau nhất định. Dưới đây là một số công dụng nổi bật:

– Sữa mẹ là thức ăn dinh dưỡng lành mạnh nhất cho bé.

– Giúp bé dễ dàng tiêu hóa phù hợp với dạ dày còn non nớt của bé.

– Giúp tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên cho bé.

– Giúp bé hạn chế nguy cơ bệnh tật.

– Giúp bé phát triển nhận thức tốt.

sua-me-tot-cho-tre-nho

Tham khảo một số giải pháp thay thế sữa mẹ tại đây

Như đã chia sẻ ở trên, trong nhiều trường hợp cụ thể bé không có điều kiện tiếp cận và hấp thu dinh dưỡng từ sữa mẹ, bắt buộc phải dùng các sản phẩm thay thế hỗ trợ. Như vậy mẹ phải bổ sung thêm cho bé lượng dưỡng chất nhiều hơn thông thường đặc biệt là sức đề kháng. Có khả năng miễn dịch cao cơ thể của bé mới được bảo vệ,có điều kiện tốt để phát huy và phát triển cân nặng, tí tuệ. Men vi sinh Brauer cho trẻ sơ sinh là sản phẩm nghiên cứu y học cao, ngoài sự đảm bảo về nguồn gốc nguyên liệu và quy trình chuẩn còn đáp ứng được 3/5 lợi ích tương tự sữa mẹ. Do đó, đây là một sự lựa chọn đáng cho mẹ tham khảo và áp dụng.