1. Lúc bé cười, liệu bé có thật sự cười không?

Kinh nghiệm nuôi dạy trẻ cho thấy ngay từ khi chào đời, bé đã có thể thể hiện 4 cảm xúc cơ bản và biểu hiện hạnh phúc là một trong các kỹ năng đó. Có nhiều ý kiến cho rằng, khi trong quá trình giao tiếp với mọi người, bé mới học dần cách thể hiện cảm xúc của mình. Tuy nhiên những nhà khoa học đều đảm bảo một điều rằng bé sẽ không thể nào hiểu được trò đùa hoặc là phát hiện ra điểm thú vị trong câu nói của bạn đâu. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không làm giảm đi mức độ “quý giá” mỗi lúc mà bé nở nụ cười với bạn đúng không nào?

kham-pha-suy-nghi-cua-tre-so-sinh-ho-tro-cac-bac-cha-me-hieu-con-hon

  1. Phân biệt bố mẹ, đơn giản!

Ngay từ 3 tháng đầu tiên, bé đã có thể phân biệt khuôn mặt nam giới và nữ giới trong những tấm hình. Lúc này, bé cũng đã hình thành sự yêu thích với một giới tính nhất định. Không nên nhầm lẫn, đó không phải là xu hướng giới tính sau này của bé đâu.

Đây chỉ là cách bé bày tỏ về sự yêu thích của mình đối với những người thân yêu với mình nhất thôi. Nếu muốn mình được yêu thích hơn “anh chồng” thì bạn nên tranh thủ gần gũi, chăm sóc con ngay đi.

kham-pha-suy-nghi-cua-tre-so-sinh-ho-tro-cac-bac-cha-me-hieu-con-hon

  1. Bé có biết tên của mình không nhỉ?

Thực ra đối với những bé từ 2-3 tháng tuổi, việc quay lại mỗi khi có người gọi tên chỉ dễ hiểu rằng đó sự phản ứng của bé với âm thanh mà thôi. Bé không thực sự rõ rằng bạn đang gọi tên bé đâu. Chỉ khi đến 5-6 tháng tuổi, bé mới thực sự có phản ứng rõ ràng với tên gọi của mình, bé có thể phân biệt những âm khác nhau trong giọng nói của bạn mặc dù chưa hiểu nghĩa của chúng lắm.

  1. Bé có gặp ác mộng không?

Trẻ sơ sinh để ra khoảng 50% thời gian ngủ của mình cho giai đoạn REM, khái niệm chỉ giai đoạn mắt cử động nhanh lúc ngủ. Đây cũng chính là giai đoạn hình thành giấc mơ ở người lớn nên rất có thể lúc đi ngủ, bé đang chìm mình vào trong những giấc mơ đấy. Tuy nhiên bạn có thể yên tâm, bé sẽ không gặp ác mộng đâu. Đa số thì chỉ có những bé từ 2-3 tuổi mới có khả năng gặp ác mộng khi ngủ thôi.

Các điều nói trên về bé thật thú vị phải không các mẹ. Hãy tiếp tục khám phá suy nghĩ của trẻ để chăm sóc cho con tốt hơn, ngày càng thấu hiểu con. Chúc bạn có những phương pháp tốt để chăm sóc sức khỏe mẹ và bé.