Men vi sinh của úc là các sản phẩm bổ sung lợi khuẩn để hỗ trợ việc tiêu hóa, hấp thu dinh dưỡng, đồng thời hỗ trợ điều trị các loại bệnh đường ruột. Nhưng nhiều người lại không hề biết sử dụng men vi sinh thế nào cho hiệu quả. Để men vi sinh phát huy tối đa tác dụng, người dùng cần sử dụng đúng thời điểm. http://suckhoemevabe.net.vn đưa cho bạn hướng dẫn cách sử dụng men vi sinh đúng cách. Những lưu ý dưới đây đều được sưu tầm và tham khảo kỹ lưỡng từ những nguồn tài liệu chính thống, phân tích nhiều sản phẩm men vi sinh có trên thị trường hiện nay.

cach-su-dung-men-vi-sinh

Lưu ý khi sử dụng các loại men vi sinh

Khi có bệnh thì phải uống thuốc ngay là suy nghĩ của rất nhiều người, nhất là khi bị bệnh tiêu chảy có chỉ định uống thuốc thì phải uống ngay lập tức, mà không tìm hiểu về cách sử dụng men vi sinh và sử dụng như thế nào để đem lại hiệu quả cao nhất.

Sử dụng men vi sinh cần lưu ý:

– Uống sau bữa ăn, vì lợi khuẩn rất nhạy cảm với môi trường axit của dạ dày đặc biệt là lợi khuẩn Bifidobacterium ( bị tiêu diệt gần như 100% trong môi trường axit khắc nghiệt ở dạ dày), do đó lúc dạ dày đang trống rỗng, nồng độ axit cao sẽ không có tác dụng.

– Không uống cùng các loại thuốc đặc trị, đặc biệt là kháng sinh, vì các loại thuốc này sẽ tiêu diệt luôn các vi khuẩn có lợi. Vì vậy nên uống cách các loại thuốc kháng sinh từ 2-3 tiếng.

– Chọn các loại men vi sinh công nghệ cao để đưa được tỷ lệ lợi khuẩn sống cao xuống tận ruột non và đại tràng.

khong-dung-men-vi-sinh-voi-do-nong

Cách sử dụng men vi sinh

Men vi sinh probiotic dùng công nghệ bao bọc không vết nối, giúp đưa lợi khuẩn sống sót an toàn khi đi qua môi trường axit dạ dày nên có thể sử dụng bất cứ thời điểm nào trong ngày.

– Không nên uống với sữa hoặc nước ấm nóng để lớp màng bọc không bị bào mòn sớm khi chưa xuống đến đường ruột

– Không nhai mà chỉ nuốt

– Uống cách sau khi uống các loại thuốc kháng sinh khoảng 2 tiếng

Cách sử dụng men vi sinh có một số yêu cầu nhưng không quá phức tạp. Công nghệ sản xuất men vi sinh càng cao thì tỷ lệ đưa được vi khuẩn sống có lợi xuống đường ruột càng nhiều. Khi lợi khuẩn vào đường ruột sẽ giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, giúp tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng, tăng cường hệ miễn dịch.