Những việc mà các bậc phụ huynh cần lưu ý đến để bé nhà mình có một hệ tiêu hóa thật tốt, bé khỏe mạnh hơn :

- Quan tâm đến trong quá trình tiêu hóa về thức ăn của bé.

Muốn quá trình tiêu hóa với thức ăn của trẻ hấp thu tốt, cần có hệ thống tiêu hóa của trẻ cần phải được phát triển một cách hoàn toàn, và ở hệ tiêu hoá của trẻ phải bình thường, không mắc bệnh gì. Khi mà bên trong hệ tiêu hóa của bé bị rối loạn và tổn thương thì các bậc phụ huynh chăm nuôi bé rất vất vả.

giup-be-co-mot-he-tieu-hoa-khoe-manh-2

-Bé chậm lớn khi mẹ cho bé sử dụng các loại thực phẩm thức ăn không phù hợp với hệ tiêu hóa của bé

Các loại thực phẩm cho bé cần phải được nấu chín thành bột, súp, và là các thực phẩm dễ ăn, dễ tiêu hóa. Với các trẻ lớn hơn thì ăn cháo cùng với những thực phẩm được băm nhỏ (như rau, thịt …) và các loại thực phẩm cần phải được nấu chín để hỗ trợ cho trẻ tiêu hoá và hấp thu dễ dàng, và sẽ tránh được những tổn thương đối với hệ tiêu hoá cho trẻ.

-Các loại bệnh khác cũng có khả năng tác động đến sức khỏe và hệ tiêu hóa của bé

 Những lúc trẻ bị bệnh, hay là trẻ sẽ bị sốt, thậm chí những trẻ bị sốt cao điều này sẽ làm tác động đến hoạt động của các enzyme cũng như là động ruột. Do đó nó làm giảm quá trình tiêu hoá và hấp thụ thức ăn ở trẻ. Các bậc phụ huynh cần nên tìm ra cách tốt nhất để có thể giúp hệ tiêu hóa của bé phát triển một cách nhanh nhất .

Những việc làm thông minh các bậc cha mẹ giúp cho bé nhà mình có một hệ tiêu hóa tốt :

-Mỗi ngày, cha mẹ cần chắc chắn về chất lượng trong bữa ăn để cho trẻ

Chất lượng bữa ăn của trẻ là sự cần cân bằng những chất dinh dưỡng, gồm những chất protein, cùng với tinh bột, đường, và chất béo và cần phải chắc chắn là làm sao cho có đủ các loại vitamin và những loại khoáng chất sao cho trẻ có thể phát triển một cách toàn diện.

giup-be-co-mot-he-tieu-hoa-khoe-manh-1

-Quan tâm đến thời gian ăn dặm của bé

Khi cho trẻ ăn dặm ngay từ đầu cần phải rất phải khoa học, và ở trên khoảng 6 tháng tuổi. Và đây sẽ là một thời điểm rất thích hợp nhất do là nó sẽ chắc chắn là các bé nhà bạn có thể tiêu hoá cùng với các loại thức ăn khác nhau, ngoài những thực phẩm như sữa. Lúc đó các thức ăn dặm sẽ không làm tổn thương tới những hệ tiêu hoá và không gây rối loạn tới hệ tiêu hóa hấp thu cho trẻ lúc bấy giờ và mãi sau này.

-Hãy chế biến và nấu thức ăn cần phải phù hợp với độ tuổi của trẻ.

Nấu ăn sao cho phù hợp với độ tuổi của trẻ cũng là một điều vô cùng cần thiết . Bạn cần tránh cho trẻ thức ăn không mềm đòi hỏi trẻ phải nhai trong khi trẻ nhà bạn chưa có hoặc là mới nhú răng. Trẻ chỉ có thể nuốt mà không nhai kỹ lúc này sẽ có khả năng tác động đến hệ tiêu hoá của trẻ nhà bạn và lúc này hệ tiêu hoá của trẻ nhà bạn sẽ phải “làm việc” vất vả hơn. Và nó có thể làm cho cho hệ tiêu hoá của bé mệt mỏi và hậu quả sẽ làm giảm tiết men tiêu hoá và sẽ làm giảm nhu động ruột của trẻ

Để có thể chắc chắn có một hệ thống tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh, bạn cần nên cho trẻ ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng như sữa (cùng với protein, các chất vi lượng như Fe, hoặc là kẽm và vitamin A …) để có thể giúp trẻ sao cho tiêu hóa và hấp thụ tốt.