1. Các chỉ dẫn chung

Chăm sóc tã cho bé đúng cách giúp bé không bị hăm tã. Mẹ nên chú ý giặt tã vải riêng biệt với những loại quần áo khác nhé. Bạn có thể giặt chung các loại tã, trừ khi sản phẩm có hướng dẫn giặt riêng. Bạn cũng không nên nhồi nhét vào máy giặt bởi bởi nếu tã sẽ không được sạch và lực ma sát sẽ làm cái sợi vải bị xù. Đối với đa số những máy giặt, bạn chỉ nên bỏ vào tối đa 24 tã.

Những loại tã khác nhau được sản xuất từ các chất vải riêng biệt, tương ứng với các mức nhiệt độ nước khác nhau. Bạn nên tham khảo hướng dẫn giặt của riêng mỗi loại tã cụ thể. Gỉa sử tã bông nên được giặt bằng nước ấm tuy nhiên những loại tã có lớp ngoài chống thấm lại cần giặt với nước lạnh bởi nhiệt độ làm chúng mau hỏng.

Cần chú ý là tã cần được xả và vắt kỹ hoàn toàn khỏi xà bông và các chất giặt tẩy. Khi cần, bạn có thể xả lại một nữa.
Nếu lấy ra khỏi máy giặt, tã cần phải sạch và không có mùi. Khi mà vẫn còn mùi, cho dù là nhẹ thôi thì bạn cũng nên giặt lại. Lí do gây mùi là bởi tã chứa vi khuẩn bám lâu có thể làm kích ứng da bé hay khiến cho bị  hăm tã.

cach-giat-ta-vai-cho-be-dung-cach-1

  1. Sấy tã bằng máy

Khi máy giặt có chức năng sấy, bạn cần kiểm tra những  miếng dán có gai trước lúc khởi động chế độ sấy để tránh việc tã bị dính vào nhau hoặc làm hư tã. Cần xem hướng dẫn lúc sấy khô tã do có những loại có thể không chịu được nhiệt độ sấy cao.

  1. Làm khô tự nhiên

Chăm sóc quần áo trẻ nói chung và tã vải nói riêng nên phơi khô một cách để giúp tiết kiệm và thân thiện với môi trường. Ánh sáng mặt trời có thể khiến làm tã vải trắng sáng hơn. Mặt khác, để tã được mềm mại sau khi phơi, bạn nên phơi tã khi trời có gió, vào buổi sáng sớm, xế chiều hay phơi trong nhà.

 cach-giat-ta-vai-cho-be-dung-cach-2

  1. Lịch trình giặt giũ

Sau một khoảng thời kì “bị vây hãm” với các chiếc tã bẩn, bạn sẽ thấy việc giặt tã cách ngày là hợp lý. Với cách này thì bạn không phải giặt giũ mỗi ngày và giúp kiểm soát được mùi hôi bởi tã bẩn thường bốc mùi khi bạn để cách vài ngày mà không giặt.

Sau đây là một vài ước tính mà bạn có thể dựa vào để tính toán lượng tã trước khi đem giặt.

  • Trẻ sơ sinh: 12 – 18 tã/ ngày (giặt 1 – 2 lần khi giặt cách ngày)
  • Trẻ từ 6 – 18 tháng tuổi: 12 tã/ ngày (giặt 1 lần khi giặt cách ngày)
  • Trẻ từ 18 tháng tuổi trở lên: 9 tã/ ngày (giặt 1 lần khi giặt cách ngày)
  • Trẻ đang trong tuổi tập ngồi bô: 3 – 6 tã/ ngày (giặt 1 lần khi giặt cách ngày)

Làn da của bé rất nhạy cảm do đó việc vệ sinh đúng cách các loại đồ dùng cho bé là rất cần thiết, giúp bé khỏe mạnh. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe và đừng quên đồng hành cùng chúng rôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích  nhé!