1. Chọn bình sữa cho bé

Cần cân nhắc thật kĩ để chọn được loại tốt nhất và phù hợp nhất  để đảm bảo bé khỏe mạnh. Những bé có nhu cầu bú mẹ khác nhau vì vậy sở thích với bình sữa cũng khác nhau. Khi chọn bình sữa, nhớ quan tâm đến núm vú của bình sữa. Khi bạn dốc ngược bình xuống mà sữa chảy thành dòng là lỗ trên núm vú quá lớn và không thích hợp để cho bé bú, bạn hãy thay núm vú khác sao cho sữa chỉ ngỏ giọt khi bạn dốc ngược bình.

image

  1. Sắp xếp cho bé ăn dặm

Khi muốn cho bé quen dần với thức ăn dặm và thích nghi với quá trình cai sữa mẹ, bạn có thể sẽ khó khăn hơn một chút.
Hãy hiểu rõ các kiến thức và kinh nghiệm cho bé ăn dặm, về những sản phẩm bột ăn dặm không cần quá nhiều để trở thành chuyên gia mà chỉ cần vừa đủ để đảm bảo cho các tình huống có thể xảy ra và cách ứng phó. Xem xét kỹ thực phẩm  tốt, thực phẩm không tốt khi cho bé ăn dặm. Và còn phải chuẩn bị những vật dụng cho bé ăn dặm nữa. Khi con thích thú với việc thử các thực phẩm mới, bạn quả là may mắn đấy. Còn khi bé tỏ ra kén chọn thì cũng không nên vội nản.

71b45a0a-92a4-43a9-89e0-cd688db1097b

  1. Vỗ về con nhiều hơn

Trong thời đoạn cai sữa cho bé, mẹ có thể nhận thấy buồn tủi do không được ôm con vào lòng cho bé ti mẹ. Và với bé cũng vậy. Đây cũng là lí do làm cho bé không muốn xa rời bầu vú mẹ. Bởi vậy trong khi cai sữa cho con, mẹ cần ôm ấp và vỗ về con nhiều hơn để bù cho bé nhé. Việc này có thể có lợi cho quá trình cai sữa đó.

Các bà mẹ hãy chú tâm chuẩn bị tinh thần để cho bé trong tình trạng luôn sẵn sàng nhất để cai sữa thì mới đem lại kết quả tốt đẹp cho sức khỏe mẹ lẫn con.