1. An toàn cho bé

Những lúc ôm đứa con bé bỏng trong tay, đa số là bà mẹ trẻ nào cũng lo lắng cho sự an toàn của con. Và còn có người còn lo ngại khi chạm vào con bởi sợ làm bé đau. Đây là điều vô cùng bình thường với người lần đầu làm mẹ. Rồi từ từ, bản năng làm mẹ của bạn sẽ chính xác hơn và việc chăm sóc bé lúc này trở nên đơn giản hơn.

  1. Nuôi con bằng sữa mẹ

Dù cho bạn chuẩn bị sẵn sàng như thế nào, bạn vẫn có thể gặp nhiều khó khăn khi cho con bú. Bởi vậy, bạn luôn cần sự theo dõi và tư vấn của những người bác sĩ.

 cac-lo-lang-hay-gap-o-nhung-ba-me-tre-sau-khi-sinh-con-phan-1-1

  1. “Tôi không phải người mẹ tốt”

Sẽ có đôi khi bạn cảm thấy các điềumình làm chưa đủ tốt cho bé hay lo lắng có thể mình đã làm sai điều gì không. Chưa kể đến người thân và bạn bè còn cho bạn nhiều lời khuyên mà đôi khi làm cho bạn cảm thấy phiền phức. Nhưng, điều tuyệt vời nhất bạn có thể làm là nghe theo bản năng làm mẹ của mình. Nhận xét và chỉ dẫn của người khác có thể cho bạn những thông tin hữu ích, nhưng, trong một số trường hợp, nó làm cho bạn cảm giác rằng mình chưa đủ tốt. Không cần lo lắng, bạn mới là người mà con trẻ cần nhất. Do đó, cứ thư giãn và làm những điều gì bạn cho là tốt nhất. Các mẹ cũng cần phải chú ý chăm sóc sức khỏe mẹ nữa nhé.

  1. Trẻ em thật phiền phức

Với người lần đầu làm mẹ, tiếng khóc rền rĩ ngày đêm của một đứa bé có thể khiến họ muốn phát điên. Chưa kể là khi đó là một ca sinh khó cùng sự thay đổi các nội tiết tốt có thể làm cho tâm trạng người mẹ thêm tệ hơn. Khi bạn có lỡ tức giận với bé cũng không cần cảm thấy tội lỗi. Chỉ cần cố gắng nhìn sự việc một cách lạc quan hơn và tìm kiếm sự trợ giúp từ những người xung quanh.

  1. Thời gian không bao giờ là đủ

Niềm vui khi có con thực sự rất to lớn tuy nhiên thỉnh thoảng chị em có thể cảm thấy mình đã đánh mất thứ gì đó vui tươi của những năm tháng trước đây. Bởi vậy không nên ngại ngần giữ lại các hoạt động hoặc sở thích cho riêng mình. Đó có thể là thói quen đi xem phim rạp ngày thứ sáu hàng tuần hoặc ngâm mình trong bồn nước nóng trong những lúc người chồng hay mẹ bạn đang chăm sóc bé cho bạn.

cac-lo-lang-hay-gap-o-nhung-ba-me-tre-sau-khi-sinh-con-phan-1-2

Lo lắng thoái hóa không có nghĩa là muốn chăm sóc chu đáo cho bản thân và cho bé yêu của bạn. Hãy chia sẻ phần nào với người thân và người chồng của bạn để cùng nhau vượt qua giai đoạn quan trọng này. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ, bé khỏe và đừng quên đồng hành cùng chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!