1. Chồng bạn có còn thương bạn hay không?

Sau lúc sinh con, vấn đề về mối quan hệ giữa vợ chồng bạn có thể sẽ thay đổi, nhất là là chuyện quan hệ tình dục cùng với các buổi đi ăn uống bên ngoài có thể sẽ phải tạm ngừng một thời gian. Cuộc sống của một gia đình có con nhỏ là có nhiều niềm vui khác mà trước đây bạn chưa từng trải qua. Bạn sẽ dễ dàng làm quen được với nhiều người chỉ qua chủ đề con cái.

  1. Hình dáng cơ thể

Đa số những bà mẹ trẻ đều không vui vẻ mấy với thân hình của mình sau lúc sinh em bé. Số cân nặng đã tăng trong thai kỳ cùng với những thay đổi nội tiết tố có thể để lại nhiều dấu vết không mấy đẹp đẽ trên cơ thể bạn. Nhưng mà, bạn hoàn toàn có thể hành động để thay đổi tình hình. 30 phút tập thể dục mỗi ngày ngoài việc giúp bạn lấy lại vóc dáng mà cả sự tự tin và tâm trạng vui vẻ nữa. Các mẹ cũng nên chú ý về dinh dưỡng cho mẹ chăm con nhỏ nhé.

 cac-lo-lang-hay-gap-o-nhung-ba-me-tre-sau-khi-sinh-con-p-2-1

  1. Quá nhiều việc phải làm

Vài tháng đầu tiên chắc rằng sẽ khá khó khăn cho bạn. Khi bạn cố gắng tự mình chăm sóc bé, dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn và tiếp khách, bạn rất dễ bị quá tải. Bạn cần đặt ra thứ tự ưu tiên, yêu cầu sự giúp đỡ khi cần và không cố gắng kiểm soát hết mọi thứ. Đừng lo lắng quá nhiều, đặc biệt không nên vì thế mà làm mẹ thiếu ngủ, hãy luôn đảm bảo sức khỏe cho bản thân nha các mẹ.

  1. Cách để thành người mẹ hoàn hảo?

Sẽ có đôi khi bạn cảm giác muốn chứng tỏ với mọi người rằng mình đang làm mọi việc thật sự tốt,thật sự hoàn hảo. Bạn cần hiểu một sự thật rằng mỗi người phụ nữ đều là độc nhất trong vai trò người vợ, người mẹ. Cố gắng không so sánh bản thân với người khác, nhất là những thành viên khác trong gia đình. Làm theo các điều mà bạn cảm thấy thoải mái chứ không phải người khác sẽ nhìn thấy việc đó hoàn hảo như thế nào.

cac-lo-lang-hay-gap-o-nhung-ba-me-tre-sau-khi-sinh-con-p-2-2

  1. Vừa nuôi con vừa đi làm

Hãy thử đặt ra những mục tiêu nghề nghiệp và khoảng thời gian quan trọng để đạt được chúng. Dự định sẵn trong đầu bức tranh toàn cảnh gồm cả công việc và con cái có thể hỗ trợ cho bạn đưa ra các quyết định sáng suốt nhất.

Lo lắng thoái hóa không có nghĩa là muốn chăm sóc chu đáo cho bản thân và cho bé yêu của bạn. Hãy chia sẻ phần nào với người thân và chính chồng của bạn để cùng nhau vượt qua giai đoạn quan trọng này. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ, bé khỏe và đừng quên đồng hành cùng chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!