Bổ sung men vi sinh cho bé trên 3 tuổi là điều vô cùng cần thiết, các mẹ nên làm. Bởi từ độ tuổi này trở đi thậm chí là sớm hơn trước đó, con đã thực sự bước ra tiếp xúc và khám phá thế giới bên ngoài. Tuy cấu thành chức năng các bộ phận trên cơ thể của con đã được củng cố vững chắc hơn nhiều so với giai đoạn sơ sinh trước nhưng khi này con lại tiếp xúc dày đặc với vi khuẩn. Với sự tấn công mạnh mẽ, liên tục từ môi trường bên ngoài để bảo vệ sức khỏe cho bé yêu an toàn phát triển, Sức khỏe mẹ và bé luôn đồng hành cùng bạn.

1. Lợi ích men vi sinh mang lại

men-vi-sinh-cho-be-manh-khoe

Công dụng tuyệt vời của men vi sinh là sự thật không thể phủ nhận. Ngay từ lúc mẹ mang bầu đến khi cho con bú vẫn duy trì sử dụng để tạo ra tiền đề thể trạng tốt nhất cho con. Ngoài việc nhận nguồn kháng thể này thông qua sữa mẹ, các bé còn được bổ sung trực tiếp trong suốt quá trình phát triển từ 0 tháng tuổi bằng cách pha với sữa, nước, cháo,… hay sử dụng trực tiếp khi bổ sung men vi sinh cho bé trên 3 tuổi.

Một hệ tiêu hóa khỏe mạnh cần có 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn trong đường ruột. Nếu sự cân bằng này mất đi, tỷ lệ hại khuẩn gia tăng thì cơ thể sẽ suy yếu về khả năng miễn dịch, giảm sức đề kháng, dễ mắc một số bệnh viêm nhiễm, đặc biệt là các bệnh về hệ tiêu hóa và hô hấp. Hại khuẩn là một trong những tác nhân gây ra các bệnh về hệ tiêu hóa như viêm loét dạ dày, đầy hơi ợ hơi, ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy, táo bón, hội chứng kích thích ruột, viêm ruột, trĩ… Một trong những cách ngăn chặn hại khuẩn là tiêu thụ men vi sinh sống Probiotics mỗi ngày để tăng số lượng lợi khuẩn trong hệ vi sinh đường ruột, xây dựng hệ miễn dịch mạnh và hệ tiêu hóa cân bằng.

>>>Men vi sinh của Úc

Men vi sinh sống Probiotics có thể bổ sung qua đường ăn uống, có hiệu quả rõ rệt trong việc cải thiện triệu chứng tiêu chảy do tác dụng phụ của kháng sinh, táo bón, rối loạn tiêu hóa…

men-vi-sinh-cho-be-tren-3-tuoi-he-mien-dich-toi-uu

2. Sử dụng men vi sinh

Hiện nay trên thị trường, men vi sinh cho bé trên 3 tuổi tồn tại chủ yếu ở hai dạng cốm và bột, men vi sinh dạng nước dễ sử dụng, bảo toàn lượng lợi khuẩn vào cơ thể hơn nhưng chưa phổ biến. Bởi đây là sản phẩm hỗ trợ cho bé, đem lại hiệu quả cao nên có rất nhiều nhãn hàng phân phối, gây khó khăn cho các mẹ trong việc lựa chọn. Nhiều mẹ có thói quen dùng thử mỗi loại một lần nhưng đây không phải là cách hiệu quả.

Để có được tác dụng tốt nhất mẹ nên lựa chọn kĩ các sản phẩm mà trong thành phần chứa nhiều nhóm chủng khuẩn có lợi. Bên cạnh đó cách sử dụng cũng vô cùng quan trọng. Ở độ tuổi này, bé đã được làm quen với toàn bộ các nhóm thức ăn, việc nhai nuốt quá đơn giản, vậy thay vì pha nước hay trộn chung với đồăn mẹ nên cho bé dùng dạng cốm trực tiếp.