Hiện nay, đa số các mẹ đều lựa chọn hình thức chăm con khoa học bằng cách bổ sung men vi sinh: bụng khỏe bé sẽ ăn ngon. Tăng cường lợi khuẩn từ bên trong giúp bé khỏe mạnh, hấp thu dưỡng chất tốt hơn thay vì sử dụng nhiều loại thực phẩm chức năng, lâu dài. Nhưng men vi sinh Brauer úc là gì? dùng sao cho đúng? thì không phải mẹ nào cũng biết. Sức khỏe mẹ và bé sẽ cùng bạn tìm hiểu.

bo-sung-men-vi-sinh

Men vi sinh là gì?

Bản chất của men vi sinh là những vi sinh vật sống, có ích cho sức khỏe với hàm lượng đủ để nâng cao ức khỏe, tăng khả năng hấp thụ vitamin, tạo được sự cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Sản phẩm men vi sinh nên có đầy đủ 3 chủng vi khuẩn Lactobacillus acidophilus, Bacillus subtilis, Streptococcus faecalis vì chúng thân thiện với hệ vi sinh vật đường ruột.

Men vi sinh không chịu được nhiệt độ cao, ví dụ từ 50 độ C đến 60 độ C trở lên không pha men vi sinh với sữa nóng hoặc cháo. Không dùng đồng thời men vi sinh với thuốc kháng sinh. Khi phải điều trị thuốc kháng sinh nên bổ sung men vi sinh  uống sau đó ít nhất 60 phút.

sua-chua-thay-the-men-vi-sinh

Men vi sinh tốt như thế nào?

Trong đường ruột có rất nhiều vi khuẩn cư trú bao gồm cả vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại tạo thành một hệ vi sinh đường ruột. Khi vi khuẩn có lợi bị thiếu hụt, vi khuẩn có hại sẽ phát triển lấn át gây ra rối loạn hệ tiêu hóa với các biểu hiện như tiêu chảy, táo bón, phân sống, đầy hơi, chướng bụng,… Đây là một trong những nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn, kém hấp thu, chậm lớn.

Bổ sung men vi sinh (các vi khuẩn có lợi) là biện pháp hiệu quả giúp cân bằng hệ vi sinh của đường ruột. Men vi sinh giúp tiêu hóa tốt hơn và chuyển hóa hoàn toàn thức ăn thành các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, nhờ đó bé ăn ngon và hấp thu dưỡng chất tốt hơn.

http://www.violetpham.vn/men-vi-sinh-cho-tre-nho-danh-cho-tre-tu-9-36-thang-tuoi-60g-brauer.html

Hiện nay, phần lớn men vi sinh lưu hành dưới dạng thực phẩm chức năng. Nếu chọn được chủng tốt, nhất là các chủng có nguồn gốc từ người (phân lập từ ruột) thì cũng an toàn như thực phẩm. Tuy nhiên vì lượng vi khuẩn đưa vào sản phẩm khá cao nên phải sử dụng đúng liều lượng an toàn, không xem thực phẩm chức năng là thuốc. Có một số men vi sinh sử dụng chủng vi sinh vật không thường trú trong ruột như dạng bào tử và nấm men thì không nên dùng lâu dài. Không dùng men vi sinh khi bị viêm tụy cấp, phẫu thuật ruột,…

Có thể bổ sung men vi sinh thay thế bằng các loại thực phẩm khác như sữa chua bởi nó có tác dụng tương tự men vi sinh.