Khoai tây mọc mầm

Khoai tây mọc mầm không chỉ gây hại cho sức khỏe mẹ bầu mà còn gây nguy hiểm cho tất cả mọi người bởi trong khoai tây đã lên mầm sản sinh rất nhiều độc tố có hại cho cơ thể

Đặc biệt, solanin trong khoai tây đã lên mần còn ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, và khiến nhiều bà mẹ bị sảy thai. Vì thế mọi người cần chú ý trước khi cho bà bầu ăn khoai tây

an-toan-cho-thai-nhi-me-can-tranh-xa-cac-loai-thuc-pham-nay-1

Quả đào

Đào là loại quả được khá nhiều người ưa chuộng vì có vị ngọt thanh nhưng lại có tính nóng khi mang bầu ăn nhiều đào có thể bị chảy máu dẫn đến sảy thai. Bên ngoài quả đào còn có một lớp lông, dễ chị chị em bị ngứa và rát cổ họng. Chính vì thế đây cũng là một trong số các loại thực phẩm cần tránh khi mang thai.

Rau má

Rau má có nhiều tác dụng chữa bệnh về huyết áp, giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài sự trẻ trung, là loại rau có tính hàn nên rau má cũng thường xuyên được dung để hạ sốt. Nhưng có nhiều khuyến cáo cho rằng rau má cũng là một loại thực phẩm cần tránh trong thai kì.

Bà bầu ăn rau má hoặc uống nước rau má có khả năng sảy thai cao,  ngoài ra còn gây  chướng bụng và làm lạnh bụng. Rau má cũng có thể làm giảm tác dụng của các loại thuốc chống co giật, thuốc gây buồn ngủ hay thuốc chống trầm cảm…

an-toan-cho-thai-nhi-me-can-tranh-xa-cac-loai-thuc-pham-nay-2

Lô hội

Lô hội được coi là thần dược của làn da vì nguyên liệu này tự nhiên, dễ tìm và rất rẻ lại có tác dụng giảm nhăn da, giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên phụ nữ mang bầu không nên sử dụng các sản phẩm có lô hội vì nói khiến cho bà bầu có nhiều nguy cơ xuất huyết vùng chậu thậm chí nặng hơn là việc sảy thai.

Dứa

Đã có nhiều nguồn thông tin trên mạng cho rằng uống nước ép dứa sẽ giúp dễ sinh thường tuy nhiên việc sử dụng dứa chỉ nên thực hiện vào tuần cuối thai kì hoặc với những mẹ đã quá ngày dự sinh. Trong thai kỳ, mẹ bầu ăn nhiều dứa hoặc nước ép dứa lại là thực phẩm vô cùng nguy hiểm, có thể gây sảy thai đặc biệt là trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Nguyên nhân chủ yếu là do trong dứa có chứa bromelain có thể làm mềm tử cung, gây co thắt và dẫn đến sảy thai. Để đảm bảo an toàn cho thai nhị các mẹ không nên sử dụng dứa thường xuyên đặc biệt là trong 3 tuần đầu của thai kì.

Đu đủ xanh

Đu đủ xanh cũng là một trong những loại thực phẩm rất nguy hiểm với mẹ bầu. Trên thực tế đã có không ít mẹ bầu sử dụng đu đủ xanh trong các món ăn mà không biết rằng đây là thực phẩm có thể gây sảy thai.

Nguyên nhân là hàm lượng enzyme có nhiều trong đu đủ xanh có thể gây co thắt và dẫn đến sảy thai ngoài ý muốn.

Sữa chưa tiệt trùng

Sữa chưa tiệt trùng có thể có hàm lượng vi khuẩn có tên Listeria – nguyên nhân phổ biến nhất gây sảy thai sớm. Vi khuẩn Listeria có khả năng đi qua nhau thai và làm em bé bị nhiễm bệnh, dẫn đến nhiễm trùng máu và đe dọa tính mạng nhỏ bé của thai nhi. Chính vì thế việc chọn sữa cho bà bầu uống sữa chưa tiệt trùng cần được các mẹ cân nhắc một cách kĩ lưỡng.