Hệ miễn dịch bẩm sinh của trẻ sơ sinh là các kháng thể được truyền qua sữa mẹ. Theo thời gian,

lượng kháng thể này giảm đi, trẻ phải tự lực xây dựng và hoàn thiện hệ miễn dịch của mình thông qua các phản ứng tập nhiễm với môi trường. Quá trình này ở mỗi trẻ không giống nhau. Từ đó, dẫn đến khả năng đề kháng với bệnh tật, đặc biệt là các bệnh viêm nhiễm do vi khuẩn, virus cũng khác nhau. Do đó tăng cường hệ miễn dịch của bé cần có sự can thiệp từ bố mẹ. Sức khỏe mẹ và bé sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách đơn giản và hiệu quả nhất.

tang-cuong-he-mien-dich-cho-be

1. Ngăn ngừa từ đầu

Biện pháp quan trọng đầu tiên là chủng ngừa vắc-xin đầy đủ để phòng tránh các bệnh nguy hiểm gây hại đến miễn dịch và sức khỏe của trẻ. Bên cạnh đó, phụ huynh cần tìm hiểu mọi cách tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ qua dinh dưỡng, vận động, thói quen sinh hoạt, lối sống lành mạnh. Cha mẹ nên bổ sung các thực phẩm tốt cho hệ miễn dịch cho trẻ, khuyến khích tập luyện thể dục thể thao ngoài trời nhiều hơn, giữ vệ sinh thân thể và nơi ở sạch sẽ để tiêu diệt nguồn vi khuẩn, virus lây bệnh. Có thể sử dụng thêm sản phẩm bổ sung hoạt chất tăng cường miễn dịch cho trẻ có sức đề kháng kém.

http://www.violetpham.vn/men-vi-sinh-cho-tre-so-sinh-tu-0-9-thang-tuoi-brauer.html

2. Tăng cường hoạt chất

Để tăng cường miễn dịch, nhiều phụ huynh nghĩ ngay đến các vitamin – vi chất thiết yếu trong cơ thể người. Ở trẻ nhỏ, chúng đóng vai trò quan trọng, hỗ trợ các hoạt động chức năng và gián tiếp tác động tích cực lên hệ miễn dịch. Mẹ có thể bổ sung vitamin cho bé bằng nguồn thức ăn phong phú hàng ngày (rau, củ, quả) hoặc dạng thuốc nếu trẻ mắc bệnh lý thiếu vitamin.

tri-tao-bon-cho-tre

Ngoài ra, cha mẹ có thể tăng cường miễn dịch trực tiếp cho trẻ hay ốm do sức đề kháng kém. Một trong những hoạt chất được nghiên cứu rộng khắp trên thế giới là Beta (1.3/1.6)-D-Glucan. Chất này có hoạt lực tăng cường miễn dịch trực tiếp và mạnh nhất trong các loại betaglucan chiết xuất từ nấm sò.

3. Độ tuổi nên bổ sung hoạt chất

Đối với trẻ nhỏ, hiệu quả và an toàn là 2 yếu tố cha mẹ cần quan tâm hàng đầu khi lựa chọn sản phẩm tăng cường hệ miễn dịch. Cải thiện sức đề kháng cho trẻ dưới một tuổi, cần phải tham khảo trước ý kiến bác sĩ và thầy thuốc. Cha mẹ nên chọn sản phẩm được nghiên cứu lâm sàng đầy đủ về tính hiệu quả, độ an toàn trên trẻ em và có nguồn gốc xuất xứ tin cậy. Một sản phẩm chức năng giúp tăng cường hệ miễn dịch đang được ưa chuộng ngày nay là men vi sinh Brauer. Nó chứa hàm lượng vi khuẩn sống có lợi rất cao. Khi bổ sung vào cơ thể để cân bằng tỷ lệ lợi khuẩn trong hệ vi sinh. Hơn nữa sản phẩm này được bào chế ở dạng bột và cốm tương đối dễ sử dụng với trẻ nhỏ. Không hề có mùi vị của thuốc, khiến các bé không có cảm giác sợ hãi khi dùng thậm chí còn thích thú khi được nhai các hạt cốm .