Một ngày bắt đầu bằng việc thức dậy mỗi buổi sáng, chúng tôi xin đưa ra vài lời khuyên giúp mẹ và bé thoải mái mỗi khi thức dậy  để bắt đầu một ngày làm việc, học tập hiệu quả giúp mẹ khỏe, bé khỏe.

  1. Thức dậy

Bedtime

Vào ban sáng hay vướng vào những chuyện lu bu cho những bậc phụ huynh có con nhỏ. Nhưng nó có thể dễ dàng và thoải mái hơn khi bé vừa thức dậy, bạn để ra 5-10 phút để ôm bé vào lòng, nói nhỏ với bé về lịch trình của ngày hôm nay ra sao. Tâm lý của bạn sẽ tác động đến bé rất nhiều. Những lúc bạn vui vẻ, bé sẽ thức dậy nhanh hơn. Khi bạn căng thẳng, bạn càng hối thúc bé, bé càng lề mề và có thể nằm lì trên giường, chẳng chịu dậy, bạn cũng nên đặt ra kỷ luật nhỏ cho bé lớn ngay từ nhỏ về ý thức các việc nhỏ này.

  1. Mặc quần áo

Bạn nên để sẵn một loạt đồ mà con sẽ mặc trong tuần và phân ra những ngày cụ thể. Dựa vào đó bạn sẽ đỡ mất thời gian vào mỗi sáng để chọn đồ cũng như bạn sẽ yên tâm hơn khi nhờ người khác lo cho bé. Cuối tuần sẽ là thời điểm để bạn chuẩn bị quần áo tuần sau cho bé.

Chọn lựa lúc bé đang ngủ say để thay bỉm, thay quần áo mới cho bé. Khi bé thức dậy, việc mặc quần áo đã xong. Thay đồ khi bé đang ngủ sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn những lúc bé thức.

bi-quyet-giup-me-va-be-duoc-thoai-mai-moi-khi-thuc-day-buoi-sang-3

3. Khi đi ra ngoài

Chuẩn bị sẵn các loại đồ ăn mà bạn sẽ sử dụng từ buổi tối hôm trước, để nó trong một chiếc túi lớn sau đó cho vào tủ lạnh như: sữa chua có sẵn muỗng, hoa quả đã được cắt sẵn, phô mai dành cho em bé, một bình mỏ vịt có sẵn nước trái cây.

Rồi bạn đặt chìa khóa xe lên phía trên túi. Dựa vào đó, bạn sẽ tránh được tình trạng ra khỏi nhà mà quên mang túi thực phẩm theo.
Bạn nên chia sẵn những loại đồ ăn nhẹ vào các loại túi nhựa nhỏ có khóa kéo hoặc cột thật kỹ để ngăn gió làm mềm thức ăn, rồi cất vào nơi khô thoáng. Do đó bạn luôn có sẵn thức ăn để đem cùng cho bé bất cứ khi nào cần ra khỏi nhà.

Nên để bé đi ngủ sớm thì sáng bé sẽ dậy sớm, mẹ cũng vậy sẽ có nhiều điều đáng lo nếu mẹ thiếu ngủ. Ngủ sớm, dậy sớm giúp cho có thêm nhiều thời gian cho buổi sáng, cả bạn và con đều thấy thoải mái, và có thể bắt đầu một ngày mới một cách vui vẻ.