Khi mẹ cho bé ăn có rất nhiều những lưu ý mà mẹ cần để tâm vì hệ tiêu hóa của trẻ còn yếu có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sự hấp thu chất dinh dưỡng của trẻ. Chính vì thế mà việc cho con ăn như thế nào, thời gian nào trong ngày… các mẹ phải nắm rõ. Sức khỏe mẹ và bé sẽ chia sẻ cho các moms 7 điều nhất định phải nhớ khi mẹ cho bé ăn ở bài viết dưới đây nhé!

me-cho-be-an

1. Tuyệt đối không cho thêm đường

Nhiều bé có sở thích thích ăn ngọt nên mẹ nghĩ muốn cho bé ăn được nhiều hơn và ăn ngon miệng hơn thì cho thêm đường vào đồ ăn của trẻ. Nhưng trên thực tế điều này không hề tốt cho sức khỏe của trẻ, ăn quá nhiều đường có thể khiến chức năng của các bộ phận bên trong cơ thể, khiến bé bị ảnh hưởng.

2. Không cho bé ăn đồ ăn vặt

Đồ ăn vặt và các đồ ăn đóng gõi sẵn là sở thích của rất nhiều bé, nhiều ba mẹ chiều con, cho con ăn những đồ ăn vặt đó. Nguồn gốc của những đồ ăn này vừa không đảm bảo, không hề có chứng nhận chất lượng và sản xuất của sản phẩm. Đây có thể là nguyên nhân khiến bé bị đi ngoài, rối loạn tiêu hóa và khiến sức khỏe của bé bị ảnh hưởng.

Không những vậy, đồ ăn vặt sẽ tạo cho bé thói quen xấu, không muốn ăn thức ăn của mẹ nấu mà chỉ thích ăn đồ ăn vặt. Ăn quá nhiều đồ ăn như vậy sẽ khiến sức khỏe của bé không những không được cải thiện tốt hơn mà còn bị ảnh hưởng xấu đi.

be-an

3. Nước ép trái cây là không cần thiết

Trái cây và hoa quả cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cũng như các loại vitamin cho cơ thể bé. Tuy nhiên nước ép là không thực sự cần thiết đối với trẻ, mẹ nên đẩy mạnh cho con ăn hoa quả tươi và uống nước lọc sẽ tốt hơn cho hệ tiêu hóa và sự hấp thu của trẻ

4. Chọn cho con thực phẩm an toàn

Các mẹ chú ý khi mẹ cho bé ăn nhớ phải chọn mua những loại thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tránh mua những loại đồ ăn không rõ nguồn gốc hay chất lượng có thể sẽ khiến bé bị ngộ độc và bị ảnh hưởng.

5. Chông chừng con khi ăn

Đã có rất nhiều trường hợp bé bị hóc, bị nghẹn trong quá trình ăn đồ ăn. Không chỉ có vậy đồ chơi hay những vật nhỏ đều có thể trở thành “bữa ăn” của trẻ. chính vì thế các mẹ chú ý trong chừng con khi mẹ cho bé ăn để đảm bảo con ăn an toàn và hấp thu tốt. Đây chính là kinh nghiệm nuôi dạy trẻ cực kỳ cần thiết.

6. Bữa ăn của bé cần đầy đủ chất

 do-an-cho-be

Trẻ nhỏ đang trong quá trình phát triển, chính vì thế mà mẹ cần cung cấp cho con đầy đủ các loại chất dinh dưỡng, các loại vitamin và khoáng chất cần thiết khác. Khi mẹ cho bé ăn, bữa ăn của bé cần phải có đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm: thịt cá, trứng, các loại rau của qủa để cung cấp chất xơ cho cơ thể.

Ngoài ra, mẹ có thể cho bé uống bổ sung sữa, ăn thêm sữa chua để bổ sung các loại dưỡng chất cho trẻ

7. Bảo vệ hệ tiêu hóa của trẻ

Muốn bé ăn được nhiều và hấp thu tốt thì các mẹ nhớ chú ý chăm sóc hệ tiêu hóa của trẻ thật tốt. Khi bé có hệ tiêu hóa tốt thì sự hấp thu của trẻ cũng tốt hơn và bé ăn được nhiều hơn!

Mong rằng với những tips trên các moms có thể chăm sóc bé yêu khỏe mạnh và phát triển tốt!

Xem thêm:

TOP 5 THỰC PHẨM CHỐNG LẠNH VÀO MÙA ĐÔNG CỰC TỐT CHO BÉ

BỎ TÚI 5 MÓN CHÁO ĂN DẶM SIÊU BỔ DƯỠNG CHO CÁC BÉ

7 CÁCH KIỂM TRA SỨC KHỎE CHO TRẺ MẸ KHÔNG THỂ BỎ QUA

 

 

Tags: