Cơ thể bà bầu  thì vô cùng mẫn cảm và dễ bị tổn thương, các mẹ bầu phải luôn cẩn trọng trong từng hành động, cử chỉ hay thậm chí là ăn những thực phẩm gì ? Hôm nay, hãy cùng SỨC KHỎE MẸ & BÉ tìm hiểu về những thực phẩm gây sảy thai mà các bà bầu nên tránh nhé!

Đu đủ xanh

Nộm chắc hẳn là một món ăn quá đỗi dân dã và là món ăn “ tủ “ của không ít các chị em phụ nữ, đu đủ xanh là một nguyên liệu không thể thiếu trong món ăn yêu thích ấy.

Theo một nghiên cứu đã được công bố ở Ấn Độ, nhựa đu đủ xanh có những chất khiến tử cung bị co bóp có thể gây ra chứng phù hoặc xuất huyết nhau thai hoặc nghiêm trọng hơn là sinh non.

Thêm vào đó, theo Đông y thì đu đủ xanh chứa Papain – chất phá hủy màng tế bào phôi thai và gia tăng nguy cơ sẩy thai.

 an-du-du-xanh-co-tot-khong-suckhoenhivn-11215-0013

Rau ngót34c27e856bc7b98b4c04c696f0101e03

Theo kinh nghiệm dân gian, rau ngót có tác động gây sảy thai cho các thai phụ đặc biệt là trong 3 tháng đầu. Đặc biệt, thai phụ có tiền sử sảy thai, thụ tinh ống nghiệm, đẻ non thì không nên ăn rau ngót hoặc nước rau ngót.

Các chất kích thích hoặc thực phẩm có chứa Cafein

Cafein để chất giúp con người hưng phấn và chống lại cơn buồn ngủ, thêm vào đó, Cafein cũng có tác dụng lợi tiểu và tác động mạnh mẽ quá mức lên tim của thai phụ.

Hàm lượng Cafein trong máu cao có thể dẫn đến sảy thai, trẻ phát triển chậm hoặc sinh đẻ một cách khó khăn. Các thực phẩm có chứa Cafein như cà phê, socola, trà hoặc các loại nước uống tăng lực, giải khát.

Các mẹ nên sử dụng nước trái cây hoặc nước khoáng một cách thường xuyên đem lại một cơ thể khỏe mạnh, dồi dào dinh dưỡng.

Rượu bia cũng là thực phẩm gây sẩy thai và là các đồ uống tuyệt đối cấm với thai phụ làm gia tăng nguy cơ sảy thai từ 2 đến 4 lần, có thể gây khuyết tật ở trẻ hoặc chậm phát triển

cafe-bao-ve-gan-khoi-tac-hai-cua-bia-ruou

Khoai tây nảy mầm

Các chất dinh dưỡng trong củ khoai tây đã bị biến đổi để đi nuôi mầm cây nên các mẹ chú ý không được ăn khoai tây đã nảy mầm vì chứa quá nhiều chất độc gây hại cho sức khỏe của mẹ và bé.

2-10-loai-thuc-pham-chet-cung-khong-duoc-an-vi-rat-doc-1405564352250

Nha đam

Được coi là “ thần dược đa năng” đối với vẻ đẹp có tác dụng sát khuẩn, thanh nhiệt và mát gan. Nha đam cũng là bài thuốc trong chứng rối loạn tiêu hóa, viêm loét dạ dày,…

Theo nghiên cứu, nha đam có thể gây sảy thai và dị tật bẩm sinh nhưng nha đam cũng chứa nhiều chất độc có thể khiến mẹ bầu đau bụng dữ dội và nôn mửa, xuất huyết.

cach-lam-nha-dam-ngam-dam-758x506

Tóm lại, các mẹ bầu hãy tránh xa 4 thực phẩm gây sảy thai là : đu đủ xanh, đồ uống kích thích và chứa Cafein và nha đam. Thay vào đó, mẹ nên tăng cường các thực phẩm giàu đạm, kẽm và Sắt.

 Sản phẩm có thể bạn quan tâm:

Viên uống lợi sữa Herbs of Gold

 

 

Tags: